Ô nhiễm xuất phát từ phòng bếp

havan |

Hãy lắng nghe lời khuyên của chuyên gia y tế để có thể tránh được những ô nhiễm từ nơi bạn thường nấu ăn.

1. Ô nhiễm mùi

Đầu tiên là sự sản sinh khí carbon monoxide và các khí độc hại khác như khí đốt, khí dầu mỏ hóa lỏng khi đun nấu.

Thứ hai khí thoát ra do dầu ăn được dùng để chiên rán ở nhiệt độ cao, nếu hít vào nhiều trong thời gian dài sẽ gia tăng nguy cơ ung thư.

2. Ô nhiễm màu

Để tránh ô nhiễm màu ở bếp, tốt nhất không nên sử dụng gương hay nhiều đèn trang trí.

Sự phản chiếu của chúng dễ gây ra sự chóng mặt.

3. Ô nhiễm tiếng ồn

Sự va chạm của các dụng cụ nấu, bát đĩa hay đóng mở cửa tủ... gây ra tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi.

Quá nhiều tiếng ồn có thể gây ra chứng ù tai, và thậm chí có thể gây hại cho tim mạch, dẫn đến rối loạn chức năng của hệ thần kinh.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại