1. Ô nhiễm mùi
Đầu tiên là sự sản sinh khí carbon monoxide và các khí độc hại khác như khí đốt, khí dầu mỏ hóa lỏng khi đun nấu.
Thứ hai khí thoát ra do dầu ăn được dùng để chiên rán ở nhiệt độ cao, nếu hít vào nhiều trong thời gian dài sẽ gia tăng nguy cơ ung thư.
2. Ô nhiễm màu
Để tránh ô nhiễm màu ở bếp, tốt nhất không nên sử dụng gương hay nhiều đèn trang trí.
Sự phản chiếu của chúng dễ gây ra sự chóng mặt.
3. Ô nhiễm tiếng ồn
Sự va chạm của các dụng cụ nấu, bát đĩa hay đóng mở cửa tủ... gây ra tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi.
Quá nhiều tiếng ồn có thể gây ra chứng ù tai, và thậm chí có thể gây hại cho tim mạch, dẫn đến rối loạn chức năng của hệ thần kinh.
Theo TTVN