Giáo sư tiến sĩ Laurence Walsh, người đứng đầu Khoa răng của Trường Đại học Queensland, Úc, cho rằng nước hoa quả không phải lúc nào cũng có lợi cho răng, bởi vì không phải chỉ có đường trong đồ uống ngọt là nguyên nhân gây ra sâu răng!
Các nhà khoa học Úc khẳng định nước hoa quả chứa một số loại axit có thể phân hủy men răng, khiến những phần bên trong răng lộ ra, dẫn đến tình trạng răng dễ bị tổn thương.
Tiến sĩ Walsh cho biết thêm, ngoài các loại đồ uống sẫm màu như CocaCola hay PepsiCola - là thủ phạm chính gây ăn mòn răng, một số loại nước hoa quả giàu axit khác như nước chanh hay nước cam… cũng gây tác hại xấu cho răng.
Cách giảm tác hại cho răng- Không uống nước hoa quả và nước ngọt lâu trong nhiều giờ.
- Uống nước hoa quả và nước ngọt bằng ống hút, vì như vậy chất lỏng sẽ ít đi qua răng.
Nên nhớ rằng nước thông thường là loại đồ uống có lợi cho sức khỏe nhất.
Theo Afamily