Dưới nhiệt độ nóng bỏng của mùa hè, người ta có xu hướng tìm kiếm những đồ ăn mát hơn là những đồ ăn ngon nhưng gây nóng. Những loại thực phẩm ăn mát vừa giữ nước cho cơ thể, vừa giúp chúng ta giảm nhiệt độ cơ thể.
Một vài tác dụng ít biết của dưa leo:
Dưa leo (chuột) chứa nhiều kali
Một nửa ly dưa leo chứa 80 mg kali. Chỉ cần một chén dưa leo thái lát trộn với sữa chua cũng là một bữa ăn trưa lành mạnh, đủ cung cấp cho cơ thể bạn lượng canxi và kali cần thiết. Món ăn này còn có các khoáng chất có thể ngăn ngừa cao huyết áp.
Dưa leo là loại trái mang ít calo
Theo nghiên cứu của trường Y học Harvard, dưa leo cũng là một loại thực phẩm ít calo, chỉ có khoảng 16 calo trong một ly dưa leo thái lát. Bởi vậy, nếu muốn có một bữa ăn nhẹ, không chứa các chất béo, hãy chọn dưa leo.
Dưa leo là loại thực phẩm có lượng Natri thấp
Theo ghi chú của Đại học bang Colorado mở rộng, dưa leo là một thực phẩm chứa ít natri, 7 lát dưa leo mới có 2 mg natri. Vì vậy, nếu có ăn dưa leo thì bạn cũng không phải lo lắng về chuyện lượng muối tích vào cơ thể quá nhiều. Ăn một vài lát dưa leo thay vì đồ ăn nhẹ mặn như khoai tây chiên sẽ đảm bảo rằng các món ăn của bạn thêm dinh dưỡng chứ không phải là thêm muối và chất béo.
Dưa leo là “kho” vitamin C
Dưa leo có chứa rất nhiều vitamin C – loại vitamin quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Vitamin C trong dưa leo sẽ giúp bạn duy trì năng lượng và cũng sẽ giúp cơ thể chữa lành mọi vết thương.Dưa leo là một trong những loại thực phẩm cân bằng
Nói một cách đơn giản, đây là loại trái không có mùi khó chịu hoặc có vị khó ăn (dù đôi khi có quả dưa leo vẫn bị đắng). Dưa leo được ăn kèm với những món ăn nhanh (bánh sandwich, mì trộn…) Đây món ăn lành mạnh có thể thay bữa ăn trưa bởi nó vẫn cung cấp đủ protein và carbohydrate.
Lưu ý: Dưa leo không phải là thực phẩm tốt cho trẻ em. Bởi vậy, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi muốn cho con ăn nhiều loại thực phẩm này
Theo Afamily/Livestrong