Vitamin A là loại vi chất có thể bổ sung dễ dàng qua rau xanh (chủ yếu là rau có lá màu xanh sẫm), trái cây, gan, dầu cá, các thực phẩm chế biến từ sữa, trứng, khoai lang.
Lời khuyên dành cho bạn là mỗi ngày nên bổ sung vào cơ thể khoảng 700mg vitamin A dành cho nam giới và 600mg cho phụ nữ.
Niacin – một dạng của vitamin B
Vai trò chính của Niacin là hỗ trợ hệ thống tiêu hóa (là vi chất rất quan trọng để chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng), có lợi cho hệ thần kinh và cải thiện giúp làm đẹp da.
Niacin tập trung nhiều trong thịt và các sản phẩm chế biến từ thịt, bánh mỳ, ngũ cốc. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày nam giới chỉ nên bổ sung 17mg niacin, còn với nữ giới con số này là 13mg.
Vitamin C
Bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin C cho cơ thể qua các loại rau xanh, trái cây, đặc biệt là trái cây thuộc họ cam quýt.Mỗi ngày lượng vitamin cơ thể chúng ta cần là 40mg, chỉ cần ăn một quả cam hoặc uống một cốc nước ép trái cây tươi cũng giúp bạn đạt được mục đích này.
Sắt
Trên thực tế, trong các loại thực phẩm tồn tại 2 dạng sắt:
- Chất sắt có nguồn gốc từ động vật sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và chuyển hóa hơn. Loại sắt này có thể tìm thấy trong thịt, gan, thịt bò.
- Sắt từ rau xanh có thể dễ dàng tìm thấy trong trái cây, rau có lá màu xanh sẫm…
Lượng sắt nam giới cần cho cơ thể mỗi ngày là 8,7mg và con số này ở nữ giới có phần lớn hơn là 14,8mg.
Theo Afamily