Nguyên liệu:
Vài quả dưa chuột (lựa quả càng nhỏ càng tốt)
200g thịt ba chỉ,
Vài quả ớt đỏ,
Tỏi, gia vị…
Cách làm:
Dưa chuột xào thịt ba chỉ - cho làn da thêm mượt
Ảnh minh họa
Dưa chuột sau khi rửa nên ngâm nước muối pha loãng cho sạch, để nguyên vỏ.
Thái vát dưa chuột, mỗi lát dày chừng 0.5cm.
Thịt ba chỉ thái miếng mỏng
Ớt đỏ (loại trang trí, tỉa hoa) cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ
Cho ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho thịt ba chỉ và ớt đỏ vào xào nhanh tay. Nêm ít xì dầu, gia vị cho vừa miệng.
Khi thấy thịt chín, trút dưa chuột vào đảo đều tay khoảng 3 phút là món ăn hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Món dưa chuột xào thịt ba chỉ tránh để lửa quá to sẽ bị khô.
- Dưa chuột nên cho vào sau cùng và đảo nhanh để không quá chín, mất độ giòn.