Mỹ: 15.000 người ung thư vì chất tạo màu trong nước ngọt có ga?

havan |

Dù ung thư có gây ra bởi các hóa chất hay không thì CSPI cũng cho rằng đồ uống có ga vẫn rất đáng lo ngại.

Sau khi báo cáo của Trung tâm Khoa học vì quyền lợi cộng đồng Mỹ (CSPI) cho biết màu caramel trong nước ngọt có ga là nguyên nhân gây ra 15.000 ca ung thư tại Mỹ, chưa chờ kết luận của FDA, các hãng nước ngọt đã quyết định giảm chất gây hại này.

Trong báo cáo này, cơ quan giám sát phát hiện thấy Coca-Cola, Pepsi-Coca có lượng chất tạo màu 4-methylimidazole (4-MI) không an toàn.

Nhóm nghiên cứu gồm công ty TS Pepper Snapple và Whole Food’s 365 Cola ước tính lượng 4-MI trong Coke và Pepsi được xét nghiệm gây ra 15.000 ca ung thư ở Mỹ.

Theo CBSnews/Dantri

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại