Món ngon lấy lại sức sau kỳ nghỉ lễ

havan |

Nhiều ngày đi chơi làm bạn mệt mỏi, chán ăn, hãy tham khảo 2 món ăn ngon dưới đây bạn nhé!

Món cua hấp bia

Thêm chút bia cho món cua hấp hành, gừng, không chỉ khử được mùi tanh mà còn giúp cho thịt cua trở nên chắc, ngọt và dậy mùi hơn.

Nguyên liệu

Cua thịt 700gr, bia 1/2 chai, hành tây 1/2 củ gừng, hành lá, hạt tiêu và các gia vị khác.

mon-ngon-lay-lai-suc-sau-ky-nghi-le
Cách chế biến

Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, cắt sợi.

Xếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.

Dùng giấy bảo quản bọc kín đĩa cua, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 8 phút. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh.

Công dụng

Thịt cua cung cấp cho cơ thể chúng ta lượng vitamin B12 dồi dào, đây là chất dinh dưỡng cần thiết giúp cơ thể sản xuất ra các tế bào hồng cầu và ngăn ngừa các căn bệnh thiếu máu ác tính.

Ngoài ra, trong thịt cua có nhiều selen có tác dụng như chất chống ôxy hóa giúp phòng ngừa bệnh viêm khớp – bệnh hay mắc phải.

Món tôm rang muối

Nguyên liệu

500gr tôm sú lớn, 100gr bột năng, 100gr xà lách, 2 quả cà chua, 50gr đầu hành lá, 50gr tỏi xay, 1 quả ớt sừng.

Gia vị: muối, hạt nêm từ thịt, đường, tiêu xay, ngũ vị hương, ớt bột khô.

mon-ngon-lay-lai-suc-sau-ky-nghi-le
Cách chế biến

Dùng kéo cắt lưng tôm lấy chỉ đen, để ráo nước, lăn qua bột năng cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Cho 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, 1/2 thìa cà phê ớt bột vào chén trộn đều. Cho vào chảo một chút dầu ăn, cho đầu hành, tỏi và ớt sừng cắt hạt lựu vào cho thơm.

Cho tiếp tôm và gia vị vào xốc đều với lửa lớn cho gia vị thấm đều vào tôm. Xếp xà lách và cà chua cắt lát ra đĩa cho tôm lên trên. Ăn kèm muối tiêu chanh.

Công dụng

Tôm giàu đạm, kali, photpho, magiê, iốt và vitamin A, thịt tôm mềm xốp dễ tiêu hoá. Đông y cho rằng tôm có tính ôn, vị ngọt, có tác dụng bổ thận tráng dương, thông sữa, giải độc bổ trợ trị liệu thận suy, dương suy, tắc sữa, mụn nhọt, rất tốt cho cơ thể.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại