Sò huyết sốt me |
Nguyên liệu: 1kg sò huyết, 50g me chín, đường, muối, tỏi, gia vị vừa đủ.
Cách chế biến:
Sò huyết rửa sạch, để ráo nước.
Me chín cho vào đun với nước, bỏ hạt. Phi thơm tỏi rồi cho nước me, gia vị quấy đều, đun khoảng 5 phút.
Thịt sò đã hấp, phi hành tỏi, xào to lửa, rồi đổ nước sốt có me vào đun khoảng 5 phút là được.
Ăn làm 2 lần trong ngày.
Tôm nõn xào lá hẹ cho quý ông thêm sung mãn |
Nguyên liệu: Tôm nõn 250g, rau hẹ 200g.
Cách chế biến:
Dùng dầu vừng xào to lửa, khi chín cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ rồi ăn với cơm.
Cần ăn liên tục 7 ngày. Tác dụng bổ thận tráng dương.
Thịt dê nấu thuốc đông y |
Nguyên liệu: 200gr thịt dê, 5gr đông trùng hạ thảo, 15gr câu kỷ tử, 30gr hoài sơn, 4gr gừng tươi, 4 quả táo tàu, cùng cá gia vị.
Cách chế biến:
Thịt dê cắt từng miếng, luộc sơ qua để khử sạch mùi, rồi cho vào nồi cùng các vị thuốc trên, cho nước vào hầm với lửa nhỏ đến khi mềm, nêm nếm gia vị.
Chia làm 2 lần dùng trong ngày.
(Tổng hợp)