Nhóm nghiên cứu tại Trường Y học vệ sinh nhiệt đới ở London đã tìm hiểu 600 phụ nữ bị sẩy thai và 6.000 người mang thai hơn 12 tuần. Họ nhận thấy những ai ăn nhiều trái cây và rau quả cũng như chocolate hằng ngày sẽ giảm nguy cơ sẩy thai.
Các yếu tố gây hỏng thai đã được biết đến bao gồm tuổi cao, tiền sử bị sẩy thai và trục trặc trong khả năng mang thai. Nhưng còn nhiều yếu tố khác vẫn chưa được hiểu hoàn toàn, bao gồm tiêu thụ chất cồn, hút thuốc, dùng caffeine.
Nghiên cứu mới tìm hiểu lối sống và chế độ ăn uống của các phụ nữ. Những phụ nữ thiếu cân có nguy cơ sẩy thai trong quý đầu tiên cao hơn 72% so với bình thường. Nhưng nếu bổ sung vitamin khi mới mang thai, 2/3 các bà bầu gầy sẽ giảm được 50% nguy cơ.
Theo VnExpress