Quả đào thơm dịu, ngon ngọt được nhiều người ưa thích, nhưng những bà bầu thì sợ bởi câu truyền miệng:
"Phụ nữ có thai không nên ăn đào", "ăn đào có thể gây sẩy thai", thực chất có đúng vậy không?
Trả lời:
Đào có chứa axit Cyanhydric, có độc nên sử dụng cần thận trọng.
Quả đào thường hay bị sâu hại và để mau bị hỏng (thối nhũn) nên người ta thường hay phun thuốc trừ sâu và ngâm thuốc bảo quản.
Ngoài ra, vỏ quả
đào có nhiều lông. Vì vậy, nếu ăn đào, nhất là ăn cả vỏ dễ bị ngộ độc
hoặc viêm họng do lông ở vỏ quả.
Nếu ăn đào không phun thuốc trừ sâu, không ngâm hóa chất bảo quản và có gọt vỏ trước khi ăn thì chắc chắn sẽ không có chuyện ngộ độc nguy hiểm.
Phụ nữ có thai vẫn ăn được đào, miễn là rửa sạch và nhớ gọt vỏ trước khi ăn.
Theo Kienthuc.net