Biến gà vịt chết thành đặc sản |
Các ngành chức năng thành phố Công Chủ Lĩnh, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, phát hiện một địa điểm gia công trứng vịt lộn từ gà con chết.
Trứng vịt lộn (đã thành con hoàn toàn) mà xưởng này xuất bán cho các tiệm đồ quay và quán ăn trong ngoài thành phố thực chất đều là gà con ấp nở chết, xung quanh ruồi nhặng bu đầy.
Vịt quay nhưng không hề có công đoạn quay, người ta cắt bỏ đầu, cổ, các chân, cánh và nội tạng được làm chín, sau đó dùng tương đậu ngọt phủ lên trên toàn thân con vịt.
Những xâu thịt dê nướng thơm ngon, món ăn vặt nổi tiếng của ẩm thực Trung Quốc ít ai ngờ lại có nguyên liệu chính là thịt vịt vụn kèm những chất phụ gia tạo mùi.
Rùng mình với dầu ăn chế từ... nội tạng thối rữa |
Cảnh sát Chiết Giang, Trung Quốc vừa thu giữ hơn 3.200 tấn dầu ăn siêu bẩn có nguyên liệu chính là nội tạng thối rữa, da thịt thừa của động vật.
Các loại thịt, da, nội tạng thừa của động vật thu gom từ lò mổ cũng sẽ được đổ hổ lốn vào nồi để nấu thành dầu ăn.
Nguyên liệu chính chế biến loại dầu ăn siêu bẩn - nội tạng động vật đã biến chất, thối rữa.
Trong vụ này cảnh sát đã bắt giữ hơn 100 nghi phạm, phát hiện 13 xưởng sản xuất, chế biến.
Trứng gà dẻo như cao su |
Một người ở Hà Nội đi ăn bún ngan ở phố Chùa Hà thì gặp phải một quả trứng nghi là giả, cắt lát uốn cong rồi thả ra thì nó trở về hình dạng ban đầu.
Trứng có độ đàn hồi, uốn cong như cao su.
Hoặc bóp bẹp vào rồi thả ra nó lại như cũ, không vỡ, ăn thử thấy vị nhạt nhạt...
Hà Vân
(Tổng hợp)