Kinh hoàng “hô biến” lợn tai xanh chết thành ruốc

hoanghuyen |

Lợn chết do mắc bệnh tai xanh ở huyện Chương Mỹ (Hà Nội), được bí mật thu mua, giết mổ, rồi “hô biến” thành đặc sản.

Từ tháng 5/2012 đến nay, trên địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội), có hiện tượng lợn chết hàng loạt do mắc bệnh tai xanh. Chớp lấy thời cơ này, anh Nguyễn Bá Trọng (SN 1982), ở thôn Thanh Trì, xã Đông Sơn - hành nghề giết mổ, bán thịt lợn trên địa bàn huyện Chương Mỹ, bàn tính với gia đình đầu tư tiền mua máy móc, xây dựng kho đông lạnh, thu mua lợn chết bệnh với giá rẻ.

Lợn chết do dịch tại xanh được thả nổi đi tiêu thụ

Một phần thịt lợn trong kho đông lạnh nhà anh Trọng

Kho thịt lợn chết "khủng" được phát hiện

Kiểm tra tại cơ sở chế biến thực phẩm ở 209 Nguyễn Khoái, lực lượng chức năng ghi nhận nơi đây tồn chứa một lượng lớn thịt lợn sống, chờ sao tẩm làm ruốc, chết biến món thịt chưng mắn tép. Ông Đào Quang Bình - chủ cơ sở thừa nhận: mua lợn chết của “đại lý” Nguyễn Văn Hải gần chục ngày nay, với lượng trung bình 200 kg/ngày.

Ruốc, thịt chưng được làm từ lợn chết bệnh

Ruốc thành phẩm từ lợn chết được chào bán với giá 100.000-120.000 đồng/kg; mắn tép bán từ 10.000 - 30.000 đồng/lọ. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Theo An ninh Thủ đô

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại