Bênh loãng xương: Nho khô
Nho kho là một trong những nguồn giàu Boron, một loại khoáng chất có thể giảm tỷ lệ loãng xương ở phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh. Rắc một chút nho kho vào sữa chua có thể mang lại lợi ích tối ưu cho xương của bạn.
Cao huyết áp: Mơ khô
Mơ khô có chứa hàm lượng kali gấp 3 lần, có tác dụng duy trì lượng máu nồng độ thấp. Nghiên cứu gần đây tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh ở Atlanta cho thấy tiêu thụ nhiều kali có thể chống lại bệnh cao huyết áp và bệnh tim.
Mệt mỏi: Chà là khô
Cảm giác mệt mỏi có thể khiến bạn thèm một ít đồ ngọt. Chà là sấy là một giải pháp tuyệt vời vì nó có chỉ số đường huyết thấp (GI), giữ cho năng lượng ổn định cho dù có vị ngọt mặn mà. Có thể ăn kèm với quả óc chó, chứa nhiều protein để có cảm giác ngon miệng.
Bệnh gút: Quả anh đào khô
Chất anthoycyamins có trong anh đào rất có lợi cho việc điều trị các bệnh liên quan đến bệnh viêm gồm có bệnh viêm khớp, gút và đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục.
Nghiên cứu gần đây của các nhà nghiên cứu Đại học Michigan cho thấy chế độ ăn có chứa anh đào có thể làm giảm dấu hiệu viêm ở động vật lên đến 50%.
Nửa chén anh đào khô chia làm 2 lần mỗi ngày được cho là có lợi cho sức khoẻ.
Chống táo bón: mận
Theo một nghiên cứu gần đây, ăn sáu quả mận (50g) mỗi ngày đã được chứng minh có thể làm thuyên giảm bệnh táo bón. Mận giàu sorbitol, có tác dụng hút nước vào phân, khiến cho tình trạng táo bón được cải thiện.
Bệnh thiếu máu: quả sung
Ăn 4 quả sung khô mỗi ngày có thể cung cấp 1/4 lượng sắt cần trong máu. Để có được tác dụng tốt nhất, cần ăn nhiều cam để giúp cải thiện quá trình hấp thụ chất sắt.