Bị vàng da vì ăn trứng vịt lộn

havan |

Trứng vịt lộn là thực phẩm, vị thuốc bổ nhưng nếu không biết cách ăn lại là gây thừa vitamin A, cholesterol...

Đông y xem trứng lộn là bài thuốc bổ huyết, ích trí, tinh mắt dùng phối hợp với các vị thuốc khác để bồi bổ.

Tuy nhiên, trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây báng bụng.

Ăn nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày và ăn liên tục có thể làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường... và protein không tốt cho người bị bệnh gút.

Việc cho trẻ nhỏ ăn nhiều trứng vịt lộn gây hại gan là do hàm lượng vitamin A trong trứng cao.

Trẻ dưới 5 tuổi, hệ tiêu hóa kém thì không nên cho ăn trứng vịt lộn.

Theo Khoa học & Đời sống

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại