Bác sĩ Hương - Khoa Phụ sản - Bệnh viện Tuệ Tĩnh cho biết, ăn rau
ngót làm sảy thai hay không thì cũng không dám khẳng định. Vì tác dụng
gây sảy thai của rau ngót, chưa có tài liệu nào nghiên cứu.
Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe của mỗi sản phụ là khác nhau. Những thai
phụ có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, thụ tinh trong
ống nghiệm thì nên hạn chế ăn rau ngót đặc biệt là uống nước rau ngót
sống, liều cao.
Theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau đẻ, sau sảy, sau nạo chữa sót rau nhau bằng cách: Hái độ 40g lá rau ngót. Rửa sạch dã nát.
Thêm một ít nước đã đun sôi để nguội vào. Vắt lấy chừng 100ml nước. Chia làm hai lần uống, mỗi lần cách nhau 10 phút. Sau chừng 15-20 phút nhau sẽ ra.
Phụ nữ mang thai bình thường thỉnh thoảng vẫn có thể ăn rau ngót luộc hay nấu canh.
Theo Eva