Chỉ ăn trứng đã nấu chín kĩ
Trứng gà chưa nấu chín kĩ có hàm
lượng dinh dưỡng thấp và khiến cơ thể khó tiêu hóa.
Ăn trứng luộc là bổ dưỡng nhất
Trứng luộc có khả năng bảo toàn và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn cả.
Ăn trứng chậm rãi
Để đảm bảo hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa tốt và tránh bị nghẹn khi ăn.
Không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn trứng
Trứng gà có thể gây dị ứng cho trẻ.
Hạn chế ăn trứng gà khi bị sốt, bị tiêu chảy, bị sỏi mật
Trong trứng gà có rất nhiều protein, sau khi ăn trứng người bị bệnh càng thấy khó chịu hơn.
Không ăn quá 4 quả trứng/tuần
Nếu ăn quá nhiều khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể gặp trục trặc do thận phải làm việc quá tải.
Những ai nên ăn nhiều trứng
Phụ nữ mang thai, sản phụ sau sinh, thanh niên là những đối tượng cần ăn nhiều trứng.
Theo Afamily.vn