Nhiều người sau khi ăn đồ ngọt hoặc đồ chua xong thường đánh răng luôn vì cho rằng như thế có thể bảo vệ răng. Thực chất làm như vậy lại càng làm tăng sự tổn hại tới răng. Một chuyên gia nha khoa cho biết bao bọc bên ngoài là lớp men răng, các đồ chua và ngọt sẽ ăn mòn lớp men răng này.
Nếu lúc đó đánh răng ngay không những không đạt được tác dụng vệ sinh răng sạch sẽ mà còn làm tăng thêm sự ăn mòn răng,tạo ra sự tổn hại men răng. Do đó sau khi dùng bữa xong, đặc biệt là sau khi ăn đồ chua và đồ ngọt xong nên dùng nước lọc súc miệng, đợi 1 tới 2 giờ sau mới đánh răng.
Rất nhiều người cho rằng nếu răng ko đau thì không cần phải đi khám bác sĩ. Đây cũng là một quan niệm sai lầm. một vị giáo sư cho rằng răng cũng có kết cấu đặc thù của nó. Thời gian đầu khi răng mới bị tổn hại không dễ phát hiện được, chỉ đến khi quá trình bị tổn hại sâu vào tới bên trong mới gây ra đau nhức, đến lúc đó rất khó điều trị. Vì thế các chuyên gia thường đề nghị 6 tháng nên đi kiểm tra răng định kì một lần để có thể phòng và sớm phát hiện được các bệnh răng miệng.
Có không ít các thói quen hằng ngày ít nhiều gây tổn hại cho răng chẳng hạn như sử dụng tăm không đúng cách cũng gây tổn hại cho răng. Vị giáo sư trên nhấn mạnh, việc sử dụng tăm phải có sự hướng dẫn của bác sĩ, ở một mức độ nào đó tăm sẽ chọc vào các kẽ răng, bình thường đối với răng trên thì nên nghiêng từ trên xuống một góc 45 độ so với lợi. đối với răng dưới cũng làm tương tự từ dưới lên.