6 người Nhật chết vì ăn bắp cải muối

hoanghuyen |

Hơn 100 người bị ngộ độc thực phẩm và 6 người đã chết do ăn bắp cải muối nhiễm khuẩn E.coli.

Theo tờThe Japan Times Online, một vụ ngộ độc thực phẩm lớn bùng phát ở Hokkaido, Nhật Bản. Phần lớn bệnh nhân là người cao tuổi sống tại 9 nhà dưỡng lão và các nơi khác ở Hokkaido. Trong đó 5 cụ bà ở độ tuổi 80-100 đã qua đời.

6-nguoi-nhat-chet-vi-an-bap-cai-muoi

Ảnh:Resource.

Tất cả bệnh nhân đều có các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bắp cải muối nhiễm vi khuẩn E.coli. Công ty sản xuất loại dưa muối này cho biết đã nhập bắp cải nguyên liệu từ Trung Quốc hồi cuối tháng 7 vừa rồi.

Bắp cải muối Trung Quốc là một món ăn phổ biến tại Nhật. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan để có cảnh báo kịp thời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại