1. Trà quế: Thúc đẩy tiêu hóa
Quế có thể được sử dụng trong điều trị các rắc rối về tiêu hóa như rối loạn dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn...
Người ta có thể uống trà làm từ nó bằng cách nhúng vỏ quế trong một cốc nước nóng trong 10 phút. Lọc và thêm đường nếu cần.
2. Trà bạc hà: Kiểm soát những gì bạn ăn
Giúp tiêu hóa nhanh và do đó giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Lá bạc hà có thể được sử dụng để làm trà tươi, có thể uống nóng hoặc ướp lạnh.
Cách dùng: Một muỗng canh lá tươi hoặc khô; cho vào nước sôi và hãm 4-5 phút. Lọc và thêm mật ong, nếu thích.
3. Trà xanh: Xây dựng quá trình trao đổi chất
Nghiên cứu nói rằng chất EGCG được tìm thấy trong trà xanh làm tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Trà xanh cũng làm tăng mức độ chất chống oxy hóa. Người ta tin chất catechins chống oxy hóa trong trà xanh tăng quá trình trao đổi chất và giúp đốt cháy chất béo (có thể là 70 calo một ngày!)
Cách dùng: Ngâm trà 2-3 phút ở 85 độ C.
4. Trà hoa hồng: Ngăn ngừa táo bón
Là một trong các loại trà hương liệu lâu đời nhất có được nhờ cách pha trộn hoa hồng tươi và nụ trà, loại trà này ảnh hưởng lớn đến cơ thể con người.
Ngoài việc loại bỏ chất độc và làm đẹp da, hồng trà có chứa vitamin A, B3, C, D và E và chống nhiễm trùng. Nó cũng ngăn ngừa táo bón và giúp ta giảm cân.
5. Trà Ôlong: Chống bệnh béo phì
Nghiên cứu cho thấy trà ô long, trà bán lên men, có thể còn tốt hơn cả trà xanh. Nó thúc đẩy việc đốt cháy chất béo, giúp giảm cholesterol và nồng độ các chất béo trong cơ thể.
Cách dùng: Nên dùng khoảng hai cốc cà phê mỗi ngày. Hãm trà bất cứ nơi nào từ 30 giây đến 5 phút.