Những thói quen phổ biến khi dùng tủ lạnh đang giết dần cả nhà

Hạ Vy |

Những thói quen phổ biến khi dùng tủ lạnh đang giết dần cả nhà - ai cũng cần biết trước khi quá muộn.

Công nghệ ngày càng phát triển từ đó nhu cầu của con người cũng đòi hỏi cao hơn, trong mỗi gia đình hiện nay hầu như không thể thiếu chiếc tủ lạnh trong gian bếp nhà mình.

Tủ lạnh đem lại nhiều tiện lợi và niềm vui cho mọi gia đình.

Tủ lạnh giờ đây là người bạn thân thiết của những người nội trợ.

Tuy nhiên có những thói quen sai lầm của người dùng đã biến tủ lạnh trở thành một ổ vi khuẩn nguy hiểm và khi không dùng đúng cách cũng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới đến sức khỏe con người!


Tủ lạnh giờ đây là người bạn thân thiết của những người nội trợ.

Tủ lạnh giờ đây là người bạn thân thiết của những người nội trợ.

Để cơm nguội trong tủ lạnh

Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy.

Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại.

Để chế độ lạnh không tương ứng với thực phẩm

Nếu bạn bảo quản lượng thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh, bạn cũng nên để tủ ở chế độ lạnh nhất, nếu không đủ lạnh thực phẩm sẽ rất dễ bị hư hỏng và ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý vệ sinh các ngăn tủ sạch sẽ để tránh sự cư ngụ của các loại vi khuẩn gây hại.

Mở tủ lạnh quá lâu

Nhiều gia đình có thói quen mở tủ lạnh để một lúc lâu mới đóng. Đây là một trong những lý do làm tủ lạnh mất nhiệt.

Chính vì vậy sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn thâm nhập. Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh nên có thể là nguồn gây ngộ độc thực phẩm.

Chẳng hạn, khuẩn listeria (gây các triệu chứng giống bệnh cảm, nặng hơn là bệnh nhiễm trùng máu hoặc viêm màng não) có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1độC đến 4 độC và thường tồn tại trong các thực phẩm như phô mát mềm, thịt, cá...

Để khoai tây trong tủ lạnh

Nhiệt độ của tủ lạnh có thể làm suy giảm hương vị, chất lượng khoai tây.

Vì vậy, thay vì để trong tủ lạnh chỉ nên đựng vào bao gói bằng giấy và để ở nhiệt độ thường, không nên cho vào túi ni lông vì độ ẩm sẽ làm đẩy nhanh quá trình thối rữa của khoai tây.

Hầu hết các loại khoai có thể để trong bao gói bằng giấy dài tới 3 tuần.

Đặt thịt ở ngăn trên cùng

Thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy.

Do đó, nếu đặt thịt gà sống trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống.

Tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh. Bạn cũng có thể để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, nấu chín hoặc thịt, cá sống.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại