Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình!

Tiểu Lam |
Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình!
Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình!

Vụ án buôn người lạ lùng này khiến nhiều người đến nay vẫn cảm thấy khó tin.

Theo đó, vụ án chấn động này xảy ra tại Tương Tây, Trung Quốc, cho đến nay nó vẫn khiến nhiều người cảm thấy choáng váng vì quá mức ly kỳ, thậm chí nhiều người trả lời phỏng vấn vẫn cho rằng: "Không thể tin nổi đây là sự thật."

Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình! - Ảnh 1.

Vụ án gây chấn động khiến nhiều người choáng váng vì quá ly kỳ. Ảnh: Sohu.

Vô tình trở thành nạn nhân

Khoảng 8 năm trước, cô bé tên Tiểu Tuệ khi đó vừa tốt nghiệp cấp 3 vào ngày nghỉ đã quyết định lên thị trấn gần đó vui chơi để "bù đắp" những ngày thi cử căng thẳng.

Lúc cô bé chuẩn bị lên xe để về nhà thì không may bị kẻ xấu móc mất toàn bộ ví tiền, khi đó Tiểu Tuệ cũng không mang điện thoại trên người nên cứ loay hoay mãi ở bến xe không biết làm thế nào.

Đúng lúc này, một người phụ nữ trung niên tự xưng là Lưu Mai xuất hiện và ân cần hỏi han cô bé. Vì nhìn bề ngoài Lưu Mai rất xinh đẹp lịch sự, cách nói chuyện lại nhẹ nhàng nên Tiểu Tuệ không chút cảnh giác mà kể cho cô ta nghe việc mình bị mất toàn bộ ví tiền lẫn giấy tờ.

Sau khi nghe Tiểu Tuệ chia sẻ, Lưu Mai ngay lập tức nói rằng cô ta cũng có việc đi về khu vực gần thôn của cô bé nên đồng ý cho Tiểu Tuệ đi cùng xe ôtô. Tiểu Tuệ khi đó mừng rỡ nghĩ rằng bản thân gặp được người tốt nên ngay lập tức cảm ơn Lưu Mai và cùng lên 1 chiếc xe đỗ gần đó.

Khi đi được nửa đường thì Lưu Mai lấy cớ có chút việc cần rẽ vào nhà họ hàng trao đổi 1 chút. Điều này khiến Tiểu Tuệ có chút ngờ vực, cô bé không nói gì nhưng âm thầm để ý quan sát Lưu Mai nhiều hơn.

Đến nhà "ông cậu" của Lưu Mai, Tiểu Tuệ được sắp xếp ngồi đợi ở 1 căn phòng nhỏ còn Lưu Mai ra ngay bên ngoài gặp "ông cậu" sau đó thì thầm to nhỏ trao đổi gì đó. Cảm giác có điều gì đó không đúng, Tiểu Tuệ định ra khỏi phòng thì phát hiện cửa phòng bị khoá trái.

Cô bé giật mình suy đoán bản thân có lẽ đã rơi vào tay kẻ xấu. Lúc này, Tiểu Tuệ quyết tâm trèo lên 1 ô cửa sổ thông gió duy nhất trong phòng để nghe ngóng tình hình. Tại đây, cô nghe thấy Lưu Mai và "ông cậu" đang thương lượng xem mua - bán cô với giá bao nhiêu thì vừa lòng đôi bên.

Sau cùng, Lưu Mai chốt giá bán 4000 tệ (khoảng gần 15 triệu VND) gã đàn ông kia cuối cùng cũng đồng ý và hẹn tối sẽ đưa người đi. Lúc này, Tiểu Tuệ đã xác nhận được việc bản thân đã rơi vào tay kẻ buôn người.

Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình! - Ảnh 3.

Nạn nhân của kẻ buôn người thường bị bán đi làm vợ trong khu rừng núi hẻo lánh. Ảnh minh họa: Baidu.

Vào những năm 2014, nạn buôn người là 1 vấn nạn nhức nhối tại Trung Quốc. Những cô gái không may rơi vào tay kẻ buôn người đều có kết cục bi thảm, đó là bị bán làm vợ cho những gã đàn ông sống ở khu rừng núi hẻo lánh. Ai may mắn thì 5, 10 năm được cứu ra còn không may thì mãi mãi chết ở đó và không được quay trở lại với người thân.

Mặc dù rất sợ hãi, nhưng Tiểu Tuệ nhanh chóng bình tĩnh lại, cô bé giả vờ bản thân không hề hay biết chuyện gì, thậm chí còn lên kế hoạch tìm cơ hội để trốn khỏi nanh vuốt của kẻ buôn người.

Thoát khỏi nanh vuốt kẻ buôn người

Ngay khi gặp lại Lưu Mai, cô bé chia sẻ rằng thật ra bản thân không thích về nhà, vì cô bé học dốt nên hay bị bố mẹ đánh mắng, Tiểu Tuệ còn hỏi Lưu Mai có việc ở đâu để cô bé xin đi làm.

Ngoài ra, Tiểu Tuệ còn chia sẻ cô có 3 cô bạn thân cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Cô bé nói rằng cả 4 đều thi trượt đại học nên muốn đi xa nhà kiếm việc nên nhờ Lưu Mai giới thiệu.

Lưu Mai nghe Tiểu Tuệ nói vậy nhất thời nghĩ bản thân gặp món hời. Nếu dụ dỗ thêm được 3 người bạn của Tiểu Tuệ nữa thì còn gì bằng. Nghĩ là làm, Lưu Mai quyết định đưa Tiểu Tuệ về thôn, bản thân cô ta ở lại nhà trọ nhỏ đợi Tiểu Tuệ đi gọi 3 cô bạn của mình tới gặp mặt trao đổi.

Tiểu Tuệ khi đó định đi báo cảnh sát, nhưng không có bằng chứng thì không thể kết tội được Lưu Mai, hơn nữa không ai cảnh chừng Lưu Mai rất dễ tẩu thoát. Không cam tâm bỏ qua kẻ ác như Lưu Mai, cô bé quyết định thay đổi kế hoạch, thay vì bỏ trốn cô bé thông minh lựa chọn "trả đũa" kẻ xấu xa.

Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình! - Ảnh 4.

Thay vì bỏ trốn Tiểu Tuệ lựa chọn "trả đũa" kẻ xấu xa.. Ảnh: Sohu

Thành công bán cả kẻ buôn người

Gần thôn của cô bé vốn có 1 gã đàn ông lập dị ngoài 30 tuổi không vợ con sống đơn độc, sau một hồi suy tính, Tiểu Tuệ quyết định tương kế tựu kế giả vờ "mai mối" nhưng thực chất là bán Lưu Mai cho gã đàn ông này.

Sau khi đồng ý nhận số tiền 500 tệ (khoảng gần 1 triệu 8 VNĐ) từ gã đàn ông, Tiểu Tuệ lừa Lưu Mai đến nhà và giao "kẻ buôn người" tận tay cho gã ta. Xong xuôi cô bé nhanh chóng chạy về nhà kể lại cho bố mẹ và cùng bố mẹ đi báo cảnh sát.

Kẻ cắp gặp bà già

Khi cảnh sát ập tới nhà của gã đàn ông thì không tìm thấy Lưu Mai đâu cả. Sau một hồi điều tra, gã đàn ông cuối cùng cũng khai nhận.

Hoá ra hắn ta cũng là một kẻ buôn người, sau khi cưỡng bức Lưu Mai hắn đã bán "sang tay" cho 1 kẻ khác với mức giá cao hơn rất nhiều so với số tiền 500 tệ vừa trả cho Tiểu Tuệ.

Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình! - Ảnh 5.

Vụ án thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân. Ảnh: Sohu.

Kết án

Sau cùng toà tuyên án Lưu Mai nhận án tù chung thân vì hành vi buôn bán người trái phép nhiều lần, "ông cậu" của Lưu Mai chịu án tù 10 năm, gã đàn ông cưỡng bức và bán Lưu Mai nhận án 18 năm, kẻ mua lại Lưu Mai nhận án tù 2 năm.

Còn riêng Tiểu Tuệ nhận án tù 3 năm vì thành công "lừa bán" kẻ buôn người. Phía gia đình Tiểu Tuệ ngay khi nghe phán quyết đã lập tức phản đối, thậm chí còn thuê luật sư có tiếng bào chữa lại cho con gái.

Tại phiên toà thứ 2, phía luật sư đã đưa ra những bằng chứng và lập luận sắc bén để bào chữa cho Tiểu Tuệ.

Phía toà án sau cùng cũng hủy án tù cho cô bé vì khi diễn ra sự việc cô bé chưa tròn 18 tuổi, phải 2 ngày sau mới là sinh nhật của em. Hơn nữa cô bé còn có công giúp cảnh sát triệt phá đường dây và bắt được 4 kẻ buôn người. Cuối cùng, hành động "bán" lại kẻ buôn người của Tiểu Tuệ chỉ là bộc phát muốn trả đũa kẻ xấu thứ không hề có ác ý hay vì tiền bạc.

Phán quyết cuối cùng của toà án nhận được rất nhiều sự chú ý của người dân Trung Quốc. Thậm chí vụ việc còn được đài truyền hình đưa tin.

Rơi vào tay kẻ buôn người, thiếu nữ 18 tuổi lên kế hoạch bán lại kẻ định bán mình! - Ảnh 7.

Truyền thông đưa tin vụ án chấn động "Thiếu nữ rơi vào tay kẻ buôn người không ngờ bán lại kẻ định bán mình". Ảnh: Sohu.

Nhiều người khi đó đã để lại những lời khen ngợi Tiểu Tuệ vì quá thông minh. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều người chia sẻ rằng: "Không thể tin được, sao 1 cô bé 18 tuổi lại có thể nghĩ được cách thoát khỏi kẻ buôn người, thậm chí còn bán ngược lại kẻ đó như vậy."

https://soha.vn/roi-vao-tay-ke-buon-nguoi-thieu-nu-18-tuoi-len-ke-hoach-ban-lai-ke-dinh-ban-minh-20220312180826036.htm

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên