Quách Ngọc Tuyên: "Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em"

Cao Thanh Hương |

Quách Ngọc Tuyên: "Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em"
Quách Ngọc Tuyên: "Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em"

"Trấn Thành chơi rất đẹp. Ai giỏi, ai hay là Thành khen. Anh em ai được là Thành chúc mừng chứ không ganh ghét, chơi xấu, nói xấu", Quách Ngọc Tuyên cho biết.

Bộ phim hành động "Lật Mặt: 48h" của Lý Hải vừa chính thức công chiếu trên toàn quốc từ ngày 16/4. Phim nhận được rất nhiều lời khen của khán giả, đồng nghiệp cũng như giới phê bình về những pha hành động vô cùng chân thật và mãn nhãn.

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm phim công chiếu, câu chuyện bên lề Trấn Thành PR phim ngoại đã khiến dư luận bức xúc, cho rằng nam MC chơi xấu "dìm hàng" phim của đàn anh vì sợ bị so sánh.

Xung quanh bộ phim cũng như luồng dư luận này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Quách Ngọc Tuyên - một trong những diễn viên của Lật mặt, và nghe anh chia sẻ quan điểm.

Bị trật ngón tay, đầu u một cục như quả trứng gà

Những cảnh hành động trong Lật mặt chân thật tới nỗi nhiều người cảm thấy xót cho diễn viên. Tôi tự hỏi, không biết lúc quay những phân đoạn này, diễn viên có bị đau thật không?

Đau lắm nhưng vì yêu nghề, vì vai diễn nên ai cũng hết mình. Anh em ê-kíp đều làm hơn 100% sức lực. Khổ nhất là anh Võ Thành Tâm. Chúng tôi cực 1 thì anh Tâm cực gấp 3, 4 lần.

Anh em ai cũng bị thương hết. Có bạn trong nhóm đàn em A Dìn (Huỳnh Đông thủ diễn) phải nhập viện và nghỉ giữa chừng vì chấn thương ở tay. Theo đường dây kịch bản, nguyên nhóm đàn em sẽ truy sát gia đình anh Võ Thành Tâm xuyên suốt nhưng tay bạn bị thương nên không thể đánh đấm tiếp được.

Nói chung, tai nạn trên phim trường là điều không ai muốn, nhưng phim hành động thì không thể tránh được.

Quách Ngọc Tuyên: Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em - Ảnh 1.

Dàn diễn viên trong phim: Lý Hải, Ốc Thanh Vân, Huỳnh Đông, Quách Ngọc Tuyên và Hạ Anh.

Lúc quay cảnh đánh nhau với anh Võ Thành Tâm trên ghe dưa hấu tôi bị thương nặng nhất. Ghe chòng chành trên sóng nước, đứng đã khó mà hai anh em còn đánh nhau nữa. Cảnh đó, anh Tâm vật tôi xuống, tôi lăn mấy vòng vào trong. Cú đó, ngay phần xương sống của tôi đập vào thành ghe.

Anh Tâm nương tay nhưng do sơ suất, mình không làm chủ được. Cú đó đã đau rồi nhưng vẫn phải quay tiếp.

Thành ghe có ống sắt tròn dùng để dựng mấy cây gậy, căng dù. Trong lúc quay cảnh tôi bị té, vì không làm chủ được, đầu tôi đập vào ống sắt đó. Ngồi dậy tôi thấy choáng váng, đầu sưng ngay một cục như quả trứng gà. Mọi người nhìn đều hết hồn.

Tuy nhiên mình vẫn phải quay tiếp, làm tiếp, không thể ngồi đó than khóc được. Chuyện trật tay, bầm người trong đoàn là bình thường. Tôi không biết anh em khác nghĩ thế nào nhưng mình cực mà để cho ra một sản phẩm đàng hoàng thì rất xứng đáng.

Trong suốt quá trình quay, anh có kỷ niệm nào đặc biệt?

Người dân miền Tây rất dễ thương. Họ thấy có đoàn phim về nên thức chơi với anh em. Bữa quay cảnh rượt đuổi ở Châu Đốc, tôi bị trật ngón tay cái. Tay tôi bị bầm tím, sưng to. Lúc đó đã khuya lắm rồi.

Lúc ngồi nghỉ chờ quay cảnh tiếp theo, một cô thấy tay tôi bị thương liền vào nhà lấy rượu thuốc cho tôi xoa bóp rồi bưng cơm cho ăn. Cô nói "tụi con quay cực khổ quá, ăn đi rồi kêu anh em vô ăn cho có sức".

Quách Ngọc Tuyên: Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em - Ảnh 2.

Trong Lật Mặt: 48h, Quách Ngọc Tuyên vào vai Huy cầm đồ, đàn em của A Dìn do Huỳnh Đông thủ diễn.

Diễn viên không có kiểu đau một chút là "õng ẹo" để được quan tâm

Khi anh em bị đau, bị thương như thế, anh Lý Hải có xót, có cảm thấy "tội lỗi" với anh em không?

Không đâu. Anh Hải làm phim Lật Mặt mà. (Cười) Tôi đùa thôi, thật ra anh Hải chuẩn bị rất kỹ về khâu y tế, thuốc đỏ, bông băng cho anh em.

Tôi nghĩ anh Lý Hải may mắn khi dàn diễn viên đều rất ý thức với nghề. Anh em không có kiểu đau một chút là õng ẹo để mọi người quan tâm. Nói thẳng ra là dàn diễn viên rất "trâu".

Từ chị Ốc, anh Võ Thành Tâm, anh Huỳnh Đông… mọi người đều ý thức đây là nghề của mình, phải hy sinh vì nó. Bởi vậy, lỡ bị xây sát, trong khả năng có thể tiếp tục được, không phải nhập viện thì anh em đều cố gắng.

Cả trăm con người đều đang làm phân đoạn đó, không thể vì mình đau chút xíu mà làm khó dễ đoàn, ảnh hưởng tới công sức, tiền bạc, tiến độ của ê-kíp và nhà sản xuất. Anh em ý thức được điều đó nên không ai than thở gì. Những cảnh hành động mà lỡ tay là anh em giỡn "cú này đau nha, nặng tay nha" rồi cười rất vui.

Phản ứng của khán giả khi anh đi cinetour như thế nào?

Trước buổi công chiếu, tôi hồi hộp và nôn nao lắm. Chưa bao giờ chờ đợi mà tôi hồi hộp như thế bởi vì tới ngày chiếu cho báo chí, tôi mới được xem.

Phim hợp "khẩu vị" khán giả và anh em trong nghề. Khách mời đi xem buổi chiếu sớm đều dành lời khen cho phim. Tôi cảm nhận được là họ thích thật chứ không phải vì được mời đi xem nên phải nói tốt về phim hay khen cho có.

Không khí ngồi trong rạp cũng cho thấy điều đó. Nếu phim không hay, giữa chừng chắc chắn sẽ có người bỏ về nhưng mọi người đều ngồi tới giây phút cuối cùng. Phim hết mà chưa ai về, tiếng vỗ tay trong rạp rần rần. Thật sự lúc đó, tôi nổi da gà vì xúc động.

Khi đi cinetour ở Hà Nội cũng thế. Mọi người làm tôi bất ngờ. Anh em trong nghề, báo chí và khán giả khen phim hay quá, chắc chắn sẽ thành công.

Quách Ngọc Tuyên: Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ, chơi xấu anh em - Ảnh 4.

Trấn Thành không phải kiểu người đố kỵ

Việc Trấn Thành review khen phim ngoại vào đúng ngày "Lật Mặt: 48h" công chiếu khiến nhiều người bức xúc. Mặc dù Lý Hải cũng đã lên tiếng và Trấn Thành đã giải thích nhưng nhiều người vẫn cho rằng, đây là một hành động thiếu tế nhị. Cá nhân anh là đồng nghiệp, anh nghĩ gì về điều này?

Khi đoàn đi cinetour ở Hà Nội, buổi trưa, anh em đưa tôi xem status của Trấn Thành. Tôi cũng nói với mọi người trong đoàn là, "Trấn Thành không có ý gì đâu. Thành coi và thích phim đó, cảm xúc có sao nói vậy chứ không cố tình chơi xấu, hay dìm phim mình đâu".

Tới chiều tối thì mọi chuyện rần rần lên. Tôi cũng xem livestream của Trấn Thành. Nói chung, giống như bây giờ Trấn Thành làm gì cũng bị soi rồi quy chụp.

Tôi chơi với Thành nên hiểu tính Thành không phải vậy. Thành không phải kiểu người đố kỵ, nói xấu, chơi xấu anh em. Thành chơi rất đẹp. Ai giỏi, ai hay là Thành khen. Anh em ai được gì là Thành rất mừng. Thành không có kiểu, mày hơn tao là tao ganh ghét, nói xấu.

Hơn nữa, anh Lý Hải quá dễ thương. Không có lý do gì mà Thành phải làm điều đó. Chưa kể, mối quan hệ của Thành với anh Lý Hải rất tốt. Mọi người đừng đi quá vấn đề. Bản thân anh Lý Hải cũng đã lên tiếng. Tôi mới ngồi với anh Lý Hải, anh Hải nói, mọi người phản ứng với Thành như vậy, anh còn thương Thành hơn nữa.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Đọc thêm về:

  Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên