Trắng đêm cứu nạn xe chở keo tràm va chạm với xe máy khiến 4 người chết

Hải Lan |

Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, trong đó 3 người tử vong tại chỗ, gồm: 2 người ngồi trong thùng xe tải chở keo tràm rơi xuống vực sâu khoảng hơn 100 m và người đàn ông điều khiển xe máy. Ngoài ra, 1 trong 2 người phụ nữ đi xe máy khi được lực lượng chức năng chở đến bệnh viện cấp cứu thì một người đã tử vong.

Đến 0h ngày 11/8, gần 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, Công an huyện A Lưới, Ban An toàn giao thông tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các lực lượng chức năng liên quan và chính quyền địa phương vẫn đang nỗ lực đưa những nạn nhân tử vong dưới vực sâu lên trên tuyến QL 49.

Trắng đêm cứu nạn xe chở keo tràm va chạm với xe máy khiến 4 người chết - Ảnh 1.

Chiếc xe chở keo tràm biến dạng sau vụ tai nạn.

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin ban đầu, vào khoảng 19h cùng ngày, tại Km 72 + 750 trên tuyến QL 49 qua địa bàn xã Sơn Thủy (huyện A Lưới, Thừa Thiên-Huế), xe tải chở keo tràm BKS 75C – 03232 chạy hướng miền núi A Lưới về TP Huế. Lúc này trên xe có 4 người, 2 người ngồi trong cabin xe và 2 người ngồi phía sau thùng xe.

Trắng đêm cứu nạn xe chở keo tràm va chạm với xe máy khiến 4 người chết - Ảnh 2.

Cảnh sát PCCC - CNCH chuẩn bị các thiết bị để tiếp cận vực sâu đưa thi thể 2 nạn nhân lên.


Khi đến địa điểm trên thì xe tải BKS 75C - 03232 va chạm mạnh với xe máy ngược chiều do một người đàn ông điều khiển. Tiếp đó, một xe máy khác do 2 người phụ nữ điều khiển cạnh đó cũng bị va chạm, ngã xuống đường.

Trắng đêm cứu nạn xe chở keo tràm va chạm với xe máy khiến 4 người chết - Ảnh 3.

Vụ tai nạn xảy ra ở địa hình dốc cao, trời tối, không có điện đường.

 

Hậu quả vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, trong đó 3 người tử vong tại chỗ, gồm: 2 người ngồi trong thùng xe tải chở keo tràm rơi xuống vực sâu khoảng hơn 100 m và người đàn ông điều khiển xe máy tử vong do ngã xuống đường. Ngoài ra, một trong người phụ nữ đi xe máy khi được lực lượng chức năng chở đến bệnh viện cấp cứu thì một người đã tử vong.

Trắng đêm cứu nạn xe chở keo tràm va chạm với xe máy khiến 4 người chết - Ảnh 4.

Các chiến sĩ đang nỗ lực cứu nạn tại hiện trường trong đêm khuya.

 

Ngoài ra, 2 người ngồi trong cabin xe tải (trong đó có tài xế, người còn lại là vợ) bị thương rất nặng đã được lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế sử dụng nhiều biện pháp kỹ thuật, cắt thành xe để kịp thời đưa ra ngoài và chở đến cấp cứu tại bệnh viện.

Trắng đêm cứu nạn xe chở keo tràm va chạm với xe máy khiến 4 người chết - Ảnh 5.

Nhiều xe chuyên dụng được điều động đến hiện trường để cứu nạn cứu hộ.

 

Hiện, lực lượng Cảnh sát PCCC – CNCH đã đưa được 2 nạn nhân tử vong rơi xuống vực lên hiện trường. Hiện, danh tính các nạn nhân vẫn chưa được xác định.

Theo thông tin ban đầu từ người dân địa phương, cả 4 nạn nhân tử vong đều là người dân tộc thiểu số trú tại huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên-Huế).

Được biết, địa điểm xảy ra tai nạn là khu vực miền núi, có độ dốc cao, không có điện đường. Tại khu vực này cũng đã từng xảy ra TNGT dẫn đến chết người. Đây được xem là điểm đen TNGT trên tuyến QL 49.

Hiện, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn. Đến khuya cùng ngày, tuyến giao thông QL49 đã thông suốt trở lại sau nhiều giờ ách tắc.

theo Công an nhân dân