Để cửa sổ cũ có thể sử dụng trong nhiều năm

CTV Vũ Tuyến |

Khi nói đến cửa sổ cũ hoặc cổ, bạn cần lưu ý một số điều để đảm bảo tuổi thọ của chúng. Với một chút chăm sóc và chú ý, cửa sổ của bạn có thể tồn tại thêm nhiều năm.

1. Kiểm tra cửa sổ thường xuyên

Điều quan trọng cần nhớ là cửa sổ cũ không được xây dựng để chịu được các yếu tố như cửa sổ hiện đại, vì vậy điều quan trọng là phải quan sát chúng thêm. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng cửa sổ cũ hoặc cổ của bạn tồn tại trong nhiều năm là kiểm tra chúng thường xuyên. 

Điều này sẽ cho phép bạn sớm xác định bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào và thực hiện các bước để khắc phục chúng trước khi chúng trở nên nghiêm trọng. Những điều quan trọng nhất cần tìm là các dấu hiệu thối rữa, hư hỏng do nước hoặc côn trùng xâm nhập. Bạn cũng nên kiểm tra phần cứng (chẳng hạn như bản lề và chốt) để đảm bảo nó ở tình trạng hoạt động tốt. 

Trong trường hợp có bất kỳ hư hỏng nào, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia chuyên về dịch vụ sửa chữa bệ cửa sổ hoặc thay thế toàn bộ cửa sổ của mình. Thực hành kiểm tra và bảo dưỡng tốt sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các cửa sổ cũ hoặc cổ của bạn.

Để cửa sổ cũ có thể sử dụng trong nhiều năm - Ảnh 1.

2. Giữ chúng luôn sạch sẽ

Một mẹo quan trọng khác để chăm sóc cửa sổ cũ hoặc cổ là giữ chúng sạch sẽ. Theo thời gian, bụi bẩn có thể tích tụ trên bề mặt cửa sổ, cuối cùng có thể dẫn đến hư hỏng. Để tránh hư hỏng này, bạn nên lau cửa sổ thường xuyên. 

Một cách để làm điều này là sử dụng một miếng vải mềm và khô để lau bề mặt cửa sổ. Bạn có thể cần sử dụng xà phòng nhẹ và dung dịch nước đối với những vết bẩn khó hơn. Rửa kỹ cửa sổ sau khi làm sạch để không còn cặn xà phòng. Điều quan trọng là tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh trên cửa sổ, vì chúng có thể làm hỏng bề mặt.

3. Hãy cẩn thận về quyền truy cập

Nhiều cửa sổ cũ rất khó tiếp cận, đặc biệt là ở tầng trên. Bạn không muốn gặp rủi ro chấn thương do nghiêng người ra ngoài quá xa hoặc sử dụng thang không vững chắc. Tốt nhất bạn nên thuê thợ lau chùi cửa sổ chuyên nghiệp cho những cửa sổ khó tiếp cận. 

Đây cũng là một ý tưởng hay nếu cửa sổ lớn hoặc nếu đó là một phần thiết yếu của kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn . Hơn nữa, nếu cửa sổ có sơn chì, tốt nhất bạn nên tránh mọi trường hợp làm xáo trộn sơn và có nguy cơ tiếp xúc với chất độc.

Để cửa sổ cũ có thể sử dụng trong nhiều năm - Ảnh 2.

4. Đừng quên màn hình

Nếu cửa sổ cũ của bạn có màn hình, hãy làm sạch chúng. Nhẹ nhàng loại bỏ mọi bụi bẩn hoặc mảnh vụn tích tụ trên bề mặt. Bạn có thể rửa chúng bằng xà phòng nhẹ và dung dịch nước. Để chúng khô hoàn toàn trước khi đặt chúng trở lại vị trí cũ. 

Các tấm chắn này sẽ giúp ngăn côn trùng và các loài gây hại khác ra khỏi nhà của bạn. Giữ chúng sạch sẽ là điều quan trọng để chúng có thể thực hiện công việc của mình một cách chính xác. Mặc dù, nếu màn hình của bạn không tốt, có thể đã đến lúc phải thay thế chúng.

Cửa sổ cũ hoặc cổ có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng có thể tăng thêm tính cách và sự quyến rũ và là một nguồn tự hào cho chủ nhà. Tuy nhiên, chúng cần được chăm sóc đặc biệt để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Tuy nhiên, với một chút nỗ lực, cửa sổ cũ hoặc cổ có thể trở thành một phần đẹp và độc đáo của bất kỳ ngôi nhà nào.

theo VOV