Vụ CSGT khống chế, quật ngã người vi phạm: Người đàn ông 'xin được thông cảm, bỏ qua'

Thiên Long |
Vụ CSGT khống chế, quật ngã người vi phạm: Người đàn ông 'xin được thông cảm, bỏ qua'
Vụ CSGT khống chế, quật ngã người vi phạm: Người đàn ông 'xin được thông cảm, bỏ qua'

Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã có báo cáo về vụ một CSGT quật ngã người đàn ông xuống đường.

Chiều 27/4, Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, sau khi mạng xã hội đăng tải clip về việc một chiến sỹ CSGT có hành vi dùng tay kẹp cổ, quật ngã người đàn ông và phương tiện ra đường, Phòng PC08 đã chỉ đạo đơn vị xác minh, làm rõ.

Theo đó, sự việc trong clip xảy ra tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con vào ngày 26/4 trên địa bàn đảm trách của Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng PC08).

Cụ thể, thực hiện Kế hoạch bố trí lực lượng của Đội CSGT Bến Thành trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đảm trách, Ban Chỉ huy Đội CSGT Bến Thành phân công Đại úy Trần Xuân Chính làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển giao thông tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Ký Con từ 10h đến 14h.

12h22 phút cùng ngày, khi đang dừng chờ đèn tín hiệu giao thông (đèn đỏ) trên đường Võ Văn Kiệt hướng về Hầm vượt sông Sài Gòn (TP.Thủ Đức), Đại úy Trần Xuân Chính đã nhắc nhở các phương tiện đi đúng hướng, không được rẽ trái vào đường Ký Con, vì đường này cấm tất cả phương tiện rẽ trái và quay đầu xe kể từ 8h ngày 26/4/2022 của Sở GTVT TP HCM (đã đặt biển cấm).

Theo sự hướng dẫn của Đại úy Chính, đa số người dân đều chấp hành nghiêm túc, không quay đầu hoặc rẽ trái vào đường Ký Con. Tuy nhiên, một người đàn ông điều khiển xe máy có biển số 67FH-5533 không tuân thủ, cố tình rẽ trái vào đường Ký Con.

Sau khi nhắc nhở nhưng người đàn ông này không chấp hành, Đại úy Chính điều khiển mô tô đặc chủng đuổi theo.

Vụ CSGT khống chế, quật ngã người vi phạm: Người đàn ông xin được thông cảm, bỏ qua - Ảnh 1.

Ảnh cắt từ clip.

Tiếp đó, Đại úy Chính dừng được phương tiện này lại tại góc giao lộ Ký Con - Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) và thông báo lỗi, yêu cầu người đàn ông xuất trình giấy tờ liên quan để kiểm soát.

Người đàn ông điều khiển xe mô tô nêu trên vẫn không chịu xuống xe để làm việc mà còn cố tình tăng ga bỏ chạy (lúc này Đại úy Chính đang đứng trước đầu xe).

Thấy người vi phạm cố tình tăng ga, tông thẳng vào người nên Đại úy Chính tiếp tục cảnh báo, yêu cầu chấp hành nhưng người đàn ông trên đã không thực hiện. Người này tiếp tục rồ ga, cho xe húc mạnh vào người Đại úy Chính.

Trước tình huống nguy hiểm đó, Đại úy Chính đã phải kéo và quật ngã người đàn ông trên xuống đường.

Sau đó, Đại úy Chính liên lạc nhờ sự hỗ trợ của Tổ tuần tra, kiểm soát đến làm việc với người vi phạm.

Lúc này, người đàn ông trình bày với tổ Tuần tra và người dân xung quanh là có việc gấp của gia đình nên không làm chủ được bản thân, mất bình tĩnh dẫn đến việc không để ý biển báo. Ngoài ra, người này cũng thừa nhận có thái độ và hành động không đúng với lực lượng CSGT.

Người đàn ông này sau đó đã xin lỗi Đại úy Chính và Tổ tuần tra, kiểm soát, xin được thông cảm, bỏ qua để tiếp tục di chuyển để lo giải quyết việc gia đình.

Tổ tuần tra, kiểm soát đã nhắc nhở trước sự chứng kiến của người dân xung quanh và đã cho người đàn ông đi để lo giải quyết việc gia đình.