Người phụ nữ bị xe hàng đâm ngã khi đi thang cuốn, thái độ nhân viên gây phẫn nộ hơn cả

Thu Phương |
Người phụ nữ bị xe hàng đâm ngã khi đi thang cuốn, thái độ nhân viên gây phẫn nộ hơn cả
Người phụ nữ bị xe hàng đâm ngã khi đi thang cuốn, thái độ nhân viên gây phẫn nộ hơn cả

“Tại sao nhân viên có thể làm như vậy? Thật máu lạnh.”

Mới đây, một đoạn video ngắn được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok đã nhận được sự quan tâm lớn. Cụ thể, trong video có một người phụ nữ đang đi thang cuốn thì bất ngờ, một chiếc xe hàng từ đâu lao thẳng vào người cô khiến cô ngã sõng soài.

Chiếc xe hàng tiếp tục lao thẳng xuống sảnh của trung tâm thương mại. Nếu để ý kĩ, sẽ thấy ở chân thang máy cũng có người và dường như họ cũng bị chiếc xe hàng đẩy ngã. Hiện chưa thể xác định sự việc diễn ra ở đâu.

Bên cạnh đó, thái độ của nhân viên ngay sau đó còn gây phẫn nộ hơn cả. Đó là thay vì lại gần và giúp đỡ nạn nhân đứng dậy, nhân viên đã chạy thẳng và đuổi theo chiếc xe hàng kia, bỏ cho người phụ nữ vẫn nằm trên sàn thang máy.

Người phụ nữ bị chiếc xe hàng lao vào người và ngã sõng soài trên sàn thang cuốn (Video Tiktok user8836264941608ali)

Dưới phần bình luận của video, nhiều người dùng từ khắp mọi nơi trên thế giới không khỏi bàng hoàng bởi khoảnh khắc chiếc xe hàng lao thẳng vào người cô gái. Họ tỏ ra lo ngại rằng nếu đó là một người phụ nữ đang mang thai thì thật sự rất nguy hiểm và cũng không quên trách móc sự bất cẩn của nhân viên siêu thị.

“Nhân viên thật bất cẩn, nếu cô ấy đang mang thai thì phải làm sao đây.”

“Có vẻ như một người khác đang đẩy xe nôi phía dưới thang máy cũng đã phải chịu đau đớn.”

“Có những việc tương tự đã xảy ra và còn gây chết người. Đáng sợ quá.”

“Tại sao nhân viên có thể làm như vậy? Thật máu lạnh.”

“Chắc chắn nhân viên cũng như trung tâm thương mại này sẽ phải chịu trách nhiệm vì sự bất cẩn của mình.”

Người phụ nữ bị xe hàng đâm ngã khi đi thang cuốn, thái độ nhân viên gây phẫn nộ hơn cả - Ảnh 3.

Các loại thang cuốn dễ dàng bắt gặp ở các siêu thị, trung tâm thương mại, giúp việc đi lại trở nên thuận tiện hơn. (Ảnh minh họa)

Thực tế đã có không ít vụ việc, tai nạn xảy ra khi đi thang cuốn. Nguyên nhân của  những vụ tai nạn có thể do sự bất cẩn của những người sử dụng hoặc do thang gặp trục trặc, hỏng hóc kỹ thuật. Vì vậy, có những lưu ý mà người dùng cần nắm khi đi thang cuốn để hạn chế tối đa tình huống xấu có thể xảy ra.

Quan sát kỹ xung quanh và tín hiệu đèn

Trước khi bước vào thang cuốn, hãy để ý tín hiệu đèn biểu thị chiều lên/xuống của thang để chắc chắn bạn đi đúng hướng. 

Trong suốt quá trình sử dụng thang, đừng mải mê trò chuyện hoặc xem điện thoại, thay vào đó hãy liên tục quan sát xung quanh để phản ứng kịp thời mỗi khi có tai nạn bất ngờ xảy đến như trong video trên. Bên cạnh việc đứng vững ở 1 vị trí và mắt liên tục nhìn thẳng, thi thoảng hãy xoay phần cổ, đầu và quan sát, tay vẫn nắm vững tay vịn của thang.

Người phụ nữ bị xe hàng đâm ngã khi đi thang cuốn, thái độ nhân viên gây phẫn nộ hơn cả - Ảnh 5.

Hãy để ý quan sát xung quanh thay vì tập trung vào những việc cá nhân khác khi đi thang cuốn để phản ứng kịp thời khi có tai nạn xảy ra. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt khi đi thang máy với trẻ nhỏ, hãy để mắt tới chúng để không biến thang máy trở thành sân chơi. Hậu quả từ việc chạy nhảy, nô đùa trên thang cuốn là vô cùng nguy hiểm, thậm chí là có thể gây chết người nếu không may trẻ bị kẹt vào các khe thang hoặc vùng đỏ nguy hiểm của thang.

Sử dụng thang đúng cách

Các bộ phận của thang như sàn thang, tay vịn thang nên được sử dụng đúng cách và đúng mục đích. Nên đứng cả 2 chân trong cùng 1 bậc thang để đảm bảo giữ thăng bằng và an toàn nhất có thể.

Tuyệt đối không ngồi, nằm trên sàn thang, không tựa, tì, đu người lên tay vịn thang. Những áp lực nặng đè lên tay vịn có thể khiến chúng sập xuống, gây nguy hiểm cho toàn bộ người đang có mặt trên thang.

Đối với các vật dụng lớn, quá khổ như xe nôi, thùng hàng nặng, hãy sử dụng loại thang máy hộp thay vì thang máy cuốn. Một số nơi sẽ có biển hiệu rõ ràng trong việc cấm các vật dụng này di chuyển bằng thang cuốn. 

Người phụ nữ bị xe hàng đâm ngã khi đi thang cuốn, thái độ nhân viên gây phẫn nộ hơn cả - Ảnh 7.

Một số nơi có biển hiệu rõ ràng quy định cấm các vật dụng quá khổ như xe nôi, xe hàng nặng sử dụng thang cuốn. (Ảnh minh họa)

Trang phục phù hợp

Hạn chế mặc các loại trang phục quá dài hoặc có độ bồng, xòe lớn bởi chúng có thể bị cuốn vào thang trong quá trình sử dụng.

Khi xảy ra sự cố trang phục bị cuốn vào thang, nhanh chóng cởi bỏ trang phục khỏi cơ thể thay vì cố gỡ chúng khỏi thang để thoát khỏi nguy hiểm nhanh chóng.

Để ý vị trí “tử thần”

Từ những vụ tai nạn xảy ra khi đi thang cuốn, người ta xác định có một vị trí “tử thần”, khuyến cáo không nên đứng vào khi bạn bước từ thang ra. Đó là vị trí số 2 trong ảnh bên dưới.

Người phụ nữ bị xe hàng đâm ngã khi đi thang cuốn, thái độ nhân viên gây phẫn nộ hơn cả - Ảnh 8.

Vị trí "tử thần" cần tránh khi bước từ thang cuốn ra. (Ảnh minh họa)

Đây là vị trí chân của tay vịn thang. Theo cấu tạo của thang cuốn thông thường, vị trí phía chân tay vịn thường để rỗng để phù hợp với cấu tạo của khung, do đó nếu chịu lực mạnh vị trí này sẽ có khả năng bị sập và gây ra tai nạn.

Sau khi tiếp đất ở vị trí số 1 bạn nên bước một bước dài để đặt chân ở sàn nhà (số 3) để đảm bảo an toàn.

Tổng hợp

Xem thêm mẹo gia đình hay tại đây:

Gián sẽ "cao chạy xa bay" khỏi nhà bếp nếu bà nội trợ vận dụng những mẹo nhỏ này.

Người dùng chỉ cách bỏ chưa đến 10.000 đồng khi giặt, quần áo vừa sạch vừa thơm lâu.