Lúc đặt cơm thêm hỗn hợp này vào nước, cơm mềm dẻo, thơm ngon hơn hẳn mà ít ai biết

TAMMY |

Chỉ cần thêm hỗn hợp này, nồi cơm nhà bạn chắc chắn sẽ vừa ngon miệng lại vừa ngon mắt.

Bát cơm trắng dẻo thơm là phần không thể thiếu trong các mâm cơm của người Việt. Nhiều người nghĩ việc cơm ngon hay dở phụ thuộc vào loại gạo, người nấu không cần nhiều kỹ năng, chỉ cần vo gạo, thêm nước và nhấn nút nồi cơm điện là xong.

Theo một bài viết trên trang tin Sohu (Trung Quốc), người nấu hoàn toàn có thể nâng tầm món cơm bằng một mẹo đơn giản, đó là thêm dầu ăn và nước cốt chanh vào gạo trước khi nấu.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một bát gạo vừa đủ ăn. Chuẩn bị thêm một bát nước nhỏ, cho vài giọt dầu bắp (nếu không có thì dùng dầu ăn) cùng một ít nước cốt chanh.

Lúc đặt cơm thêm hỗn hợp này vào nước, cơm mềm dẻo, thơm ngon hơn hẳn mà ít ai biết - Ảnh 1.

Bước 2: Sau khi vo gạo 1-2 lần, ta đổ nước xâm xấp mặt gạo, thường lấy tỉ lệ 1/1,2 thì cơm sẽ chín mềm, không khô nhão.

Lúc đặt cơm thêm hỗn hợp này vào nước, cơm mềm dẻo, thơm ngon hơn hẳn mà ít ai biết - Ảnh 2.

Bước 3: Đổ hỗn hợp dầu bắp, nước cốt chanh bên trên vào nồi cơm. Chờ cơm chín là hoàn thành.

Lúc đặt cơm thêm hỗn hợp này vào nước, cơm mềm dẻo, thơm ngon hơn hẳn mà ít ai biết - Ảnh 3.

Dầu bắp khi cho vào cùng gạo sẽ khiến hạt cơm mềm dẻo, nước cốt chanh cho lượng vừa phải giúp cơm trắng hơn, không bị dính. Áp dụng công thức trên, chắc chắn nồi cơm của gia đình bạn sẽ vừa ngon miệng lại vừa ngon mắt. Chúc các bạn thành công!