Đi dò kim loại ở sông, 2 bố con kéo lên 1 chiếc hộp, mở ra thì vô cùng kinh ngạc

Thanh Hương |
Đi dò kim loại ở sông, 2 bố con kéo lên 1 chiếc hộp, mở ra thì vô cùng kinh ngạc
Đi dò kim loại ở sông, 2 bố con kéo lên 1 chiếc hộp, mở ra thì vô cùng kinh ngạc

Thứ gì bên trong chiếc hộp kim loại khiến anh chàng cùng bố mình phải kinh ngạc đến vậy?

Cách đây 3 tuần, trong khi đi dò kim loại cùng bố mình là ông Kevin, 52 tuổi ở sông Witham thuộc Grantham, Lincolnshire, Anh thì anh chàng George Tindale, 15 tuổi đã bất ngờ phát hiện được 1 vật ở đáy sông. 

Nhờ dùng nam châm, George đã có thể lôi lên bờ 1 chiếc hộp bằng kim loại trông giống 1 chiếc két. Với rong rêu và gỉ sắt bao quanh, có thể thấy nó đã nằm dưới lòng sông cũng khá lâu rồi. 

Đi dò kim loại ở sông, 2 bố con kéo lên 1 chiếc hộp, mở ra thì vô cùng kinh ngạc - Ảnh 1.

Hai bố con đã phát hiện được 1 chiếc két ở dưới lòng sông khi đang đi câu cá.

Sau khi mở được chiếc két này ra, cả 2 bố con đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra bên trong có khá nhiều tiền, khoảng 2500 đô la Úc (tương đương hơn 40 triệu VNĐ). Hóa ra, đây là chiếc két của doanh nhân Rob Everett bị đánh cắp vào hơn 20 năm trước. 

Cụ thể, vào năm 2000, kẻ trộm đã đột nhập vào văn phòng làm việc của ông Rob và lấy đi chiếc két này. Bố con George (tới từ Newark, Nottinghamshire) đã phát hiện ra chủ của chiếc két nhờ vào việc tìm thấy giấy phép sử dụng súng và thẻ ngân hàng hết hạn vào năm 2004. 

Đi dò kim loại ở sông, 2 bố con kéo lên 1 chiếc hộp, mở ra thì vô cùng kinh ngạc - Ảnh 2.

Hai bố con George đã kinh ngạc khi thấy bên trong có rất nhiều tiền mặt.

Ngay lập tức, hôm 16/4 vừa qua, bố con anh George đã liên hệ với ông Rob và còn tốt bụng đến mức đem cái két đến công ty của ông ở Grantham để trả lại số đồ đã mất cho chủ của nó. 

"Thật là tuyệt vời, chúng tôi đã kéo cái két lên và tìm thấy rất nhiều tiền trong đó. Chúng tôi ngồi đếm tiền ngay ở bờ sông và hình như chúng tôi đếm được khoảng 2,5 ngàn đô la. Chúng tôi sốc quá", George kể lại trải nghiệm. 

Trong khi đó, doanh nhân Rob, chủ của tập đoàn Winkworth & Money Options Group thì nhớ lại chiếc két này từng bị 1 thiếu niên đánh cắp ở văn phòng trước kia của mình. Theo ông Rob, kẻ đột nhập đã bị bắt sau khi ông nhặt được 1 cái mũ mà cậu ta đánh rơi có ghi tên trên đó.  

Đi dò kim loại ở sông, 2 bố con kéo lên 1 chiếc hộp, mở ra thì vô cùng kinh ngạc - Ảnh 3.

Tổng cộng có khoảng 2500 đô la Úc.

Ông Rob cũng không quên cảm ơn và ca ngợi sự trung thực của bố con George. "Tôi đã rất ngạc nhiên khi họ lại còn đi tìm tôi. Với tôi, đây là những người thật sự tốt bụng trong thế giới này. Họ đã có thể giữ lại số tiền này, họ có thể nói họ đã cố tìm tôi nhưng không được", ông Rob phát biểu trước phóng viên. 

Ngoài ra, ông Rob cũng chia sẻ rằng ông đã tặng 1 món quà nhỏ cho George và hứa sẽ cho cậu 1 cơ hội làm việc trong công ty của mình sau khi biết cậu học toán rất giỏi.  

"Điều tuyệt vời nằm ở chỗ George học toán rất giỏi và tôi thì có 1 công ty quản lý tài chính, tôi sẽ cho cậu ấy cơ hội làm việc khi cậu ấy sẵn sàng. Tôi rất muốn cậu ấy làm việc cho chúng tôi. Cậu ấy mới 15 tuổi, hãy cho cậu ấy thêm thời gian và tôi rất vui khi được cho cậu ấy cơ hội", ông Rob cho biết. 

Được biết, George thường xuyên dùng nam châm đi dò kim loại cùng bố mình và ghi lại những thứ cậu tìm được trên kênh Youtube 'Magnetic G' và thu hút được hàng triệu lượt xem.

Theo Daily Star