Cả làng cưa cây to và hợp sức kéo đổ, phát hiện hai 'tử thần' đang trú ngụ bên dưới

Hoa Hướng Dương |
Cả làng cưa cây to và hợp sức kéo đổ, phát hiện hai 'tử thần' đang trú ngụ bên dưới
Cả làng cưa cây to và hợp sức kéo đổ, phát hiện hai 'tử thần' đang trú ngụ bên dưới
Ảnh: Cắt từ video trong bài

Đây là sinh vật gì?

Chuyên gia về rắn người Ấn Độ có tên Mirza Md Arif đến từ Bhadrakh, bang Orissa, Ấn Độ đã được những người dân trong một ngôi làng mời đến để kiểm tra bên dưới một cái cây to phía sau vườn của một ngôi nhà.

Đầu tiên, những người dân đã giúp ông đào bới bên dưới nhưng rễ của cây rất khỏe và chằng chịt nên rất khó để có thể bắt được sinh vật đang ẩn náu ở dưới gốc cây. Cuối cùng họ đã quyết định cưa cả cây này và kéo đổ nó xuống.

Xem video:

Cả làng ra kéo đổ cây to, hai tử thần bên dưới: Cực độc!

Hai sinh vật bên dưới gốc cây chính là hai con rắn hổ mang đất hay còn gọi là hổ mang một mắt kính, rắn hổ mang mắt đơn, rắn hổ phì, rắn hổ sáp. Chúng phân bố rộng từ Trung Á đến Nam Á và khá phổ biến ở Ấn Độ bên cạnh hổ mang Ấn Độ.

Đây là loài rắn cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được chữa trị kịp thời. Độc tố của loài rắn này được đánh giá là còn mạnh hơn cả hổ mang chúa và một số loài rắn cạp nong. Những vết xước nhỏ từ răng nanh của chúng cũng rất nguy hiểm.

Dấu hiệu giúp nhận biết nhanh loại rắn này là hoa văn hình chữ O phía sau cổ khi con rắn bành mang ra (trông như một bên mắt kính). Khi trưởng thành, rắn dài từ 1,2 đến 2m với cá thể lớn nhất dài đến 2,3 m.

Tuổi thọ của chúng cũng rất cao (30 năm). Mỗi lứa một con cái có thể đẻ 16 đến 40 trứng. Con cái sẽ có nhiệm vụ canh tổ cho đến khi con non ra đời. Mùa giao phối của chúng là sau mùa mưa và đẻ trứng vào mùa xuân.