Ngẫu hứng mua cây trầu bà vàng về nhà, người phụ nữ đã tự mình đã rước họa vào thân

Trần Khánh Linh |
Ngẫu hứng mua cây trầu bà vàng về nhà, người phụ nữ đã tự mình đã rước họa vào thân
Ngẫu hứng mua cây trầu bà vàng về nhà, người phụ nữ đã tự mình đã rước họa vào thân

Khó có thể ngờ rằng dưới chậu cây ấy lại ẩn chứa một thứ đáng sợ đến như vậy.

Là một người yêu thích cây cảnh, người phụ nữ này đã trồng rất nhiều các loài cây khác nhau trong nhà của mình. Mới đây, cô đã sắm thêm một chậu cây trầu bà vàng xanh mướt tô điểm thêm cho ngôi nhà.

Ngẫu hứng mua cây trầu bà vàng về nhà, người phụ nữ đã tự mình đã rước họa vào thân - Ảnh 1.

Ảnh: Sina

Thế nhưng sự xuất hiện của chậu cây ấy đã phá hoại sự yên bình vốn có của ngôi nhà. Hóa ra phần đất để trồng cây không chỉ có chất dinh dưỡng mà còn chứa cả trứng rắn vô cùng đáng sợ.

Ngẫu hứng mua cây trầu bà vàng về nhà, người phụ nữ đã tự mình đã rước họa vào thân - Ảnh 2.

Ảnh: Sina

Vì nhiệt độ trong nhà của người phụ nữ thích hợp cho việc ủ trứng rắn. Sau khi chậu cây mua về được mấy ngày, nhà của cô vô tình trở thành nơi ở mới của rắn con. Điều này khiến các thành viên trong gia đình cực kì lo lắng và bất an.

Ngẫu hứng mua cây trầu bà vàng về nhà, người phụ nữ đã tự mình đã rước họa vào thân - Ảnh 3.

Ảnh: Sina

Cuối cùng, người phụ nữ quyết định mời các nhân viên bắt rắn chuyên nghiệp về để giải thoát cho gia đinh mình. Vì số lượng rắn quá nhiều, thêm vào đó chúng đã bò ra khỏi chậu cây nên việc tìm bắt quả thật vô cùng khó khăn.

Sau khi toàn bộ số rắn trong nhà được bắt lại, các thành viên trong gia đình vẫn chưa khỏi lo lắng. Bởi vì họ sợ rằng chỉ cần có một con rắn sót lại cũng là mối nguy lớn đến tính mạng của cả gia đình.

Ngẫu hứng mua cây trầu bà vàng về nhà, người phụ nữ đã tự mình đã rước họa vào thân - Ảnh 4.

Ảnh: Sina

Được biết, Trầu bà vàng còn có tên gọi khác là vạn niên thanh hay trầu bà. Đây là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy. Trầu bà vàng có nguồn gốc từ đảo Mo'orea thuộc quần đảo Société ở Nam Thái Bình Dương, sau được du nhập và trồng ở nhiều nơi trong khu vực ôn đới và nhiệt đới.

Ở vùng ôn đới, cây trầu bà vàng được chuộng là một loại cây kiểng trồng trong nhà. Tuy nhiên ở vùng nhiệt đới cây mọc hoang và có khi gây thiệt hại môi sinh.

Sự việc xảy ra đối với người phụ nữ cũng như là bài học cảnh tỉnh cho những người thích trồng cây cảnh trong nhà. Trước khi mua bất kì loại cây nào nên có sự chọn lọc kĩ lưỡng, tránh tình huống xấu xảy đến bất ngờ gây nguy hiểm đến cho gia đình mình.

*Nguồn: Sina