Nhặt con chó mặt xấu về nuôi, chủ nhân tá hỏa khi nghe tiếng kêu của nó: Là con gì vậy?

Tiểu Lam |

Sau một thời gian, hình dáng và kích thước của chú chó đột nhiên thay đổi, càng khiến chủ nhân giật mình hơn cả chính là tiếng kêu ghê rợn của con vật.

Theo đó, một chàng trai chia sẻ lên mạng xã hội rằng, trong lần gần nhất đi cắm trại anh vô tình nhìn thấy một chú chó hoang nằm im trong bụi cây. Ban đầu anh định không quan tâm tới chú ta, nhưng khi đi ngang qua thấy tình cảnh chú chó nhỏ vô cùng đáng thương, có lẽ chú ta đã đói lả đi và không còn sức cử động nữa.

Chính vì vậy, sau khi hạ trại và chuẩn bị đồ ăn, chàng trai đã đem cho chú chó nhỏ 1 phần đồ ăn và nước uống. Nhờ chút đồ này mà chú chó dần tỉnh táo trở lại, nhìn thân hình gầy yếu cùng ngoại hình có phần xấu xí của chú chó, chàng trai động lòng thương nên sau cùng đã quyết định đưa chú chó về nhà nuôi.

Chú chó có ngoại hình xấu xí

Sau khi đưa chú chó về nhà, vì thời gian đầu chú chó rất cảnh giác người lạ, ngoại trừ lúc ăn ra chú ta luôn trốn trong chuồng. Chính vì vậy chàng trai quyết định nuôi chú chó thêm một thời gian cho quen dần rồi mới đưa chú ta đi thú y.

Theo chia sẻ, bình thường chú ta ăn uống cũng không kén chọn, nhưng đặc biệt thích những món thịt có phần tái và hoặc sống. Chàng trai ban đầu không để ý nhưng càng về sau càng cảm thấy chú chó hoang mà mình nhặt về nhà có gì đó rất kỳ lạ.

Chàng trai cho biết, từ ngày đón chú chó hoang về anh không nghe thấy chú ta sủa bao giờ, hơn nữa màu lông và kích thước của chú chó cũng dần thay đổi. Đỉnh điểm là vào một tối, anh vô tình nghe được tiếng cười trong khu chuồng của chú ta. Khi anh tiến lại kiểm tra thì không thấy âm thanh rợn người đó đâu nữa, chàng trai khi đó cho rằng 1 gã đàn ông say xỉn nào đó đã trèo vào vườn nhà anh nên mới có tiếng cười như vậy.

Nhặt con chó mặt xấu về nuôi, chủ nhân tá hỏa khi nghe tiếng kêu của nó: Là con gì vậy? - Ảnh 3.

Chàng trai cho biết, từ ngày đón chú chó hoang về anh không nghe thấy chú ta sủa bao giờ. Ảnh: Sohu

Tuy nhiên, vài ngày sau đó anh lại nghe thấy âm thanh ghê rợn này, nhưng lần này anh đã xác nhận được "tiếng cười" có phần ghê rợn đó xuất phát từ chính "chú chó hoang" mà mình nhặt về. Lúc này, chàng trai mới vội vàng đi tra cứu thông tin và gọi điện tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia.

Sau khi kiểm chứng thông tin, chàng trai cuối cùng cũng biết được vì sao "chú chó hoang" mình nhặt về lại có tiếng kêu đáng sợ như vậy.

Hóa ra, "chú chó hoang" mà chàng trai nhặt về thực chất chính là một con Linh Cẩu Đốm hay còn gọi là Linh Cẩu Cười có tên khoa học là Crocuta crocuta. Sở dĩ có tên là Linh Cẩu Cười là vì tiếng kêu của chúng rất giống tiếng cười của con người, nhưng có phần ghê rợn nên từng khiến nhiều người phải sợ hãi.

Nhặt con chó mặt xấu về nuôi, chủ nhân tá hỏa khi nghe tiếng kêu của nó: Là con gì vậy? - Ảnh 5.

Linh Cẩu Đốm hay còn gọi là Linh Cẩu Cười có tên khoa học là Crocuta crocuta. Ảnh minh họa: Internet.

Linh Cẩu Cười còn được biết đến là loài săn mồi rất hung bạo, xét về sức mạnh và khả năng săn mồi, chúng chỉ đứng sau sư tử khi đơn độc chạm chán. Nếu linh cẩu đi theo bầy, đôi khi sư tử hay báo cũng phải nhường chúng vài phần. Một con Linh Cẩu Cười có chiều cao gần một mét, cân nặng trung bình khoảng 80kg - 90kg, chúng là loài động vật ranh mãnh, thường có tập tính đi săn theo bầy và hoạt động về đêm.

May mắn cho chàng trai, chú Linh Cẩu này vẫn chưa hoàn toàn trưởng thành và bản năng săn mồi chưa được "rèn luyện" nên không có chuyện đáng tiếc xảy ra.

Chàng trai sau khi biết được danh tính "chú chó hoang" mình nhặt về đã chủ động báo cảnh sát và bàn giao chú Linh Cẩu Cười này cho sở thú. Được biết, chú Linh Cẩu này rất có khả năng thoát ra khỏi tay kẻ có ý đồ buôn bán động vật trái phép.

Từ sau câu chuyện của mình, chàng trai gửi lời nhắc nhở mọi người khi đón bất cứ con vật nào không rõ nguồn gốc về cần đưa đi kiểm tra tình hình sức khỏe và danh tính cụ thể. Tránh trường hợp vô tình tự gây nguy hiểm cho chính mình và người thân xung quanh.

.