Đi dạo ở bờ biển thì thấy vật thể lạ, người dân lên mạng hỏi rồi được khuyên tránh xa mau

Thanh Hương |
Đi dạo ở bờ biển thì thấy vật thể lạ, người dân lên mạng hỏi rồi được khuyên tránh xa mau
Đi dạo ở bờ biển thì thấy vật thể lạ, người dân lên mạng hỏi rồi được khuyên tránh xa mau

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ đoán được danh tính con vật này đâu.

Vào tháng 1 năm nay, 1 cư dân sống ở thành phố Naples, bang Florida, Mỹ trong lúc đi dạo ở bờ biển đã phát hiện ra 1 sinh vật có hình thù vô cùng kỳ lạ nên đã ghi lại hình ảnh và lên diễn đàn Reddit để hỏi các cư dân mạng xem đây là thứ gì.

Theo hình ảnh được chia sẻ, sinh vật biển này có màu nâu đỏ, thân hơi tròn với những họa tiết lấm chấm. Nếu nhìn từ xa, có lẽ người ta sẽ cho nó là 1 cái tổ ong hoặc 1 quả lựu đạn.

Ngay khi nhìn thấy sinh vật kỳ lạ và cảm thấy hiếu kỳ, người này đã chạm vào nó và khiến nó sợ hãi mà chui luôn xuống cát.

"Có ai biết đây là thứ gì không? Tôi thấy nó ở bãi biển của thành phố Naples, bang Florida. Nó còn bắt đầu chui xuống lớp cát nữa cơ. Nó rất mềm, thân mọng nước", chủ bài đăng viết.

Đi dạo ở bờ biển thì thấy vật thể lạ, người dân lên mạng hỏi rồi được khuyên tránh xa mau - Ảnh 1.

Sinh vật biển kỳ lạ được tìm thấy trên 1 bãi biển ở Naples, bang Florida, Mỹ.

Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều "thám tử mạng" và nhiều người đã khẳng định đây là loài thỏ biển, 1 động vật thân mềm chẳng hề giống như cái tên của nó, mà thực chất là 1 loài ốc sên sống ở vùng nước nông, ăn những loài tảo bám trên đá.

Tuy nhiên, nhiều người cũng khuyên "chủ thớt" không nên chạm vào nó thì hơn, vì có nhiều loài thỏ biển chứa độc tố, có thể gây nguy hiểm, thậm chí tử vong cho con người và vật nuôi.

Đi dạo ở bờ biển thì thấy vật thể lạ, người dân lên mạng hỏi rồi được khuyên tránh xa mau - Ảnh 2.

Thỏ biển thực ra là 1 loài ốc biển, sống ở tầng nước nông, ăn các loại tảo.

Theo các chuyên gia, chính màu sắc của loài tảo mà nó ăn sẽ quyết định màu sắc của thỏ biển. Do đó, sẽ có những con thỏ biển màu xanh lá cây là vì chúng ăn tảo biển màu xanh lá cây, ví dụ như tảo diếp, trong khi cũng có những loài thỏ biển vì ăn tảo biển màu đỏ mà có màu hung đỏ.

Thỏ biển còn có 1 bộ phận gọi là lớp vỏ ở bên trong cơ thể, dài khoảng 4cm và trong suốt.

Cũng giống như sên biển, thỏ biển là động vật lưỡng tính và đôi khi chúng sẽ kết đôi theo chuỗi với 1 cá thể đóng cả 2 vai trò là con đực và con cái.

Theo thông tin từ trang web Wildlifetrusts.org, thỏ biển đẻ trứng theo 1 dải màu hồng và được "gửi nhờ" trên những nhánh tảo và trông nó hơi giống món mỳ spaghetti màu hồng.

Đại dương quả là ẩn chứa nhiều điều bí mật bất ngờ. Mới đây, 1 ngư dân Na Uy tên là Roman Fedortsov cũng đã bắt được 1 số sinh vật lạ với vẻ ngoài vô cùng ấn tượng mà trong đó, có 1 con được mô tả là 1 con "rồng con" với cái mặt dài, 2 bên có 2 bộ phận như đôi cánh.

Cuối cùng, sinh vật lạ này đã được xác định là loài cá mập ma.

Đi dạo ở bờ biển thì thấy vật thể lạ, người dân lên mạng hỏi rồi được khuyên tránh xa mau - Ảnh 4.

Hóa ra đây là cá mập ma.

Theo Mirror