Cô gái được mẹ tặng tượng ngọc Quan Âm, chuyên gia cảnh báo: Đứng vững để tôi nói giá!

TAMMY |
Cô gái được mẹ tặng tượng ngọc Quan Âm, chuyên gia cảnh báo: Đứng vững để tôi nói giá!
Cô gái được mẹ tặng tượng ngọc Quan Âm, chuyên gia cảnh báo: Đứng vững để tôi nói giá!

“Tôi biết bạn không quan tâm nhiều đến giá cả nhưng vật này rất giá trị nên tôi phải nói."

40 năm trước, Trung Quốc ban hành chính sách một con để giảm tỷ lệ sinh, chính sách kiểm soát dân số nghiêm ngặt này có tác dụng kiểm sát sinh sản nhưng cũng để lại nhiều hệ lụy buồn cho những thế hệ sau đó.

Nữ khách mời trong chương trình "Kiểm định bảo vật" số phát sóng mới đây đã bị chính bà nội mình đem cho nhà người khác khi còn nhỏ, vì bà muốn có cháu trai hơn cháu gái. Mẹ cô đã dành hàng thập kỷ tìm kiếm mới có thể tìm lại người con gái ruột biệt tích năm xưa.

Trong ngày đoàn tụ, cô con gái được mẹ trao cho một bức tượng ngọc Phật Bà Quan Âm gia truyền để đền bù cho những năm tháng xa cách cha mẹ. Lần này cô gái mang bức tượng đến chương trình "Kiểm định bảo vật" vì muốn hiểu ý nghĩa của món quà mẹ tặng, hiểu được tình mẹ sau nhiều năm lớn lên trong cô đơn.

Chủ nhân bảo vật vừa giới thiệu vừa ứa nước mắt khiến khán giả trường quay cũng xúc động theo.

Cô gái được mẹ tặng tượng ngọc Quan Âm, chuyên gia cảnh báo: Đứng vững để tôi nói giá! - Ảnh 1.
Cô gái được mẹ tặng tượng ngọc Quan Âm, chuyên gia cảnh báo: Đứng vững để tôi nói giá! - Ảnh 2.

Chuyên gia đá quý Âu Dương Triều Hà bắt đầu phân tích bức tượng Phật Bà Quan Âm. Bức tượng ngọc có màu chủ đạo là xám, đan xen tím hoa cà, nếu nhìn kỹ còn thấy một vài vệt màu xanh ngọc bích.

Loại ngọc 3 màu tím, xanh, xám này thuộc dòng ngọc xuân đới thái (春带彩) quý hiếm bắt nguồn từ Myanmar, nhiều nhà sưu tầm phải săn lùng.

Tượng phật Quan Âm mang ý nghĩa tốt đẹp, là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện. Tượng lại làm từ ngọc quý nên chắc chắn sẽ rất đáng giá.

Cô gái được mẹ tặng tượng ngọc Quan Âm, chuyên gia cảnh báo: Đứng vững để tôi nói giá! - Ảnh 4.

Chuyên gia kết luận: “Tôi biết bạn không quan tâm nhiều đến giá cả nhưng vật này rất giá trị tôi phải nói. Bạn đứng vững để tôi nói giá, bảo vật này của bạn đáng giá 300.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng)."

Chủ nhân bảo vật vô cùng hạnh phúc khi nghe kết luận của chuyên gia, cô cho biết mình sẽ trân trọng, giữ gìn bức tượng này vì đây chính là lời tạ lỗi chân thành của mẹ cô.