Dân làng náo loạn khi vật thể lạ trên trời rơi trúng, chuyên gia hé lộ sự thật gây sốc

Thu Hiền |
Dân làng náo loạn khi vật thể lạ trên trời rơi trúng, chuyên gia hé lộ sự thật gây sốc
Dân làng náo loạn khi vật thể lạ trên trời rơi trúng, chuyên gia hé lộ sự thật gây sốc

Một ngày đẹp trời bỗng chốc vật thể lạ rơi trúng có ai mà không hoang mang chạy vội cơ chứ?

Sự việc được truyền thông đưa tin hôm 2/4 vừa qua tại một cánh đồng làng thuộc quận Chandrapur, bang Maharashtra, Ấn Độ.

Theo nhân chứng kể lại, khi dân làng đang chuẩn bị tổ chức một buổi tiệc ngoài trời thì bất ngờ bầu trời trên đầu họ sáng rực rồi dần hiện ra một chiếc vòng to bằng kim loại rơi trực tiếp xuống mảnh đất trống gần đó.

Dân làng vô cùng hoảng loạn ai nấy đều nhanh chóng rời khỏi vị trí tổ chức buổi tiệc bởi lo sợ vật thể phát nổ và chạy về nhà trú ẩn khoảng nửa tiếng sau đó.

Dân làng náo loạn khi vật thể lạ trên trời rơi trúng, chuyên gia hé lộ sự thật gây sốc - Ảnh 2.

Vòng tròn kim loại được cho là mảnh vỡ của tên lửa Trung Quốc

Theo đo đạc, chiếc vòng được làm bằng kim loại, có đường kính từ 2 đến 3 mét và nặng hơn 40 ki-lô-gam.

Cùng thời điểm chiếc vòng kim loại rơi xuống thì tại một ngôi làng khác trong quận cũng ghi nhận một quả cầu kim loại, có đường kính khoảng 0,5 mét rơi từ trên cao xuống.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường nơi xuất hiện hai vật thể lạ để thu thập thông tin đồng thời tìm kiếm thêm các vật thể khác có thể nằm rải rác xung quanh.

Rất may vụ việc không gây thiệt hại về tải sản cũng như tính mạng người dân.

Một chuyên gia của Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ cho hay khả năng cao hai vật thể này là một trong các bộ phận của chiếc tên lửa được Trung Quốc phóng lên vũ trụ vào tháng 2 năm ngoái.

Các chuyên gia đối sánh giữa thời điểm xuất hiện hai mảnh vỡ này với thời điểm các bộ phận của tên lửa Trung Quốc quay trở lại Trái đất là hoàn toàn trùng khớp.

Họ giải thích thêm rằng khi tên lửa được phóng lên vũ trụ, thân tên lửa và các bộ phận như vòi phun, vòng đệm và thừng chứa sẽ tự tách nhau ra. Thân tên lửa vẫn sẽ ở lại trong vũ trụ cong các bộ phận khác sẽ rơi xuống trái đất.

Dân làng náo loạn khi vật thể lạ trên trời rơi trúng, chuyên gia hé lộ sự thật gây sốc - Ảnh 4.

Tên lửa Trường Chinh 3B của Trung Quốc được phóng lên vũ trụ

Các vật thể tạo ra một lượng nhiệt lớn và ma sát khi chúng đi vào bầu khí quyển. Điều này có thể khiến chúng bốc cháy và tan rã, nhưng những vật thể lớn hơn có thể không bị phá hủy hoàn toàn.

Các mảnh vỡ của tên lửa có thể đáp xuống Trái đất và ít có khả năng gây ra thiệt hại và thương vong. Một nhà thiên văn học đến từ Đại học Harvard cho rằng vòng trong là một mảnh của tên lửa Trường Chinh 3B Trung Quốc.

Vào năm 2020, các mảnh vỡ từ tên lửa Trường Chinh khác của Trung Quốc đã rơi xuống những ngôi làng ở Bờ Biển Ngà, gây ra thiệt hại về tài sản, không gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.