Thắt lòng với cuộc gọi tới cảnh sát của bé trai 10 tuổi trước khi nhảy lầu

Tiểu Lam |

Có lẽ chính cậu bé cũng không muốn lựa chọn việc tự tử, trong vô thức em vẫn cố gắng tìm kiếm sự cứu giúp từ ai đó. Thật may mắn phép màu đã xảy ra.

Theo đó, vụ việc bé trai 10 tuổi ngồi trên thành cửa sổ tầng 6 suốt nửa tiếng đồng hồ với ý định tự sát tại Hạ Lan, Ninh Hạ (Trung Quốc) vào ngày 10/05 năm ngoái khiến bất cứ ai cũng thấy xót xa.

Càng xót thương hơn cả, trước khi định nhảy lầu cậu bé đã gọi 1 cuộc gọi tới cảnh sát, nội dung cuộc trò chuyện kéo dài 17 phút với những tiếng òa khóc nức nở khiến ai nghe cũng thắt lòng.

Thắt lòng với cuộc gọi tới cảnh sát của bé trai 10 tuổi trước khi nhảy lầu - Ảnh 1.

Cậu bé 10 tuổi đã ngồi ở cửa sổ rất lâu sau đó gọi điện thoại cho cảnh sát. Ảnh:Net Ease

Người trực số khẩn cấp hôm đó là 1 nữ cảnh sát, trả lời phỏng vấn cô cho biết ngay từ khi nghe thấy giọng của người bên đầu dây, cô đã cảm thấy có điều gì đó rất bất an. Chính vì vậy ngay sau đó cô đã rất nhẹ nhàng và cẩn thận xác nhận lại thông tin từ người gọi đến. Sau khi xác nhận được người gọi tới là cậu bé 10 tuổi, cô đã khéo léo hỏi em cần sự giúp đỡ gì từ phía cảnh sát, hay cứ nói ra.

Lúc bấy giờ, cậu bé 10 tuổi mới nhỏ giọng nói rằng: "Con hiện tại muốn nhảy lầu, con đã ở bên cửa sổ rất lâu rồi, cô có thể nói chuyện với con 1 lát được không ạ? Cuộc sống áp lực này thực sự đã đánh gục con rồi, con thực sự không thể vượt qua nổi, không thể chịu nổi nữa rồi." Nói đến đây cậu bé 10 tuổi bắt đầu bật khóc.

Sau khi nghe được những lời này của cậu bé, nữ cảnh sát vô cùng bất ngờ, tiếp đó là hoảng hốt và xen lẫn đó là cảm giác xót xa. Nhưng ngay sau đó, cô nhanh chóng tiếp nhận và phân tích thông tin, đồng thời làm công tác ổn định tâm lý cho cậu bé 10 tuổi, cố gắng kéo dài thời gian để đội cứu hộ xác nhận lại vị trí và tìm phương án giải cứu.

Trả lời phỏng vấn, nữ cảnh sát chia sẻ, cô vô cùng đau lòng khi nói chuyện cùng cậu bé này, cô cho biết: "Cậu bé là người vô cùng hiểu chuyện dù em mới 10 tuổi, em rất thương mẹ mình, nhưng cả mẹ và em đều thể hiện tình yêu thương sai cách, thêm vào đó là những áp lực vô hình, những kỳ vọng lớn lao khiến tâm lý một đứa trẻ 10 tuổi chịu đả kích quá lớn."

Cuộc gọi giữa cậu bé 10 tuổi và nữ cảnh sát kéo dài suốt 17 phút, may mắn phép màu đã đến khi cảnh sát xác định được vị trí nhà của cậu bé và giải cứu thành công.

Thắt lòng với cuộc gọi tới cảnh sát của bé trai 10 tuổi trước khi nhảy lầu - Ảnh 3.

May mắn cảnh sát đã có mặt kịp thời và giải cứu thành công cậu bé 10 tuổi. Ảnh: Net Ease.

Ngay sau đó, phía cảnh sát đã tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc, được biết mẹ cậu bé vì áp lực công việc nên thường vô tình có những hành động "trút toàn bộ tức giận" lên con bằng phương thức mắng chửi, thậm chí đánh đập. Thêm vào đó là áp lực về điểm số và việc học hành, cậu bé rất lâu không được vui vẻ đi chơi cùng bạn bè.

Chính những điều tưởng chừng nhỏ nhặt này lại tích tụ từng ngày khiến em trầm cảm và có suy nghĩ muốn nhảy lầu để giải thoát bản thân. Sự việc đã thu hút sự chú ý rất lớn từ các bậc phụ huynh, nhiều người đã để lại bình luận rằng:

"Cậu bé phải cô đơn đến mức nào mà mới suy nghĩ như vậy chứ?"

"Có lẽ chính cậu bé cũng không muốn chết, trong vô thức em vẫn cố gắng tìm kiếm sự cứu giúp từ ai đó, cuộc gọi cho cảnh sát thực sự rất đúng đắn. May mắn phép màu đã xảy ra."

"Căn bệnh trầm cảm cho đến hiện tại vẫn chưa được nhiều người biết đến và thực sự thấu hiểu nhưng nó thật sự rất đáng sợ."

"Những người làm cha làm mẹ xin hãy để tâm đến những sự thay đổi nhỏ nhất của các con, những hành vi tiêu cực không phải cái nào cũng là bộc phát, phần nhiều nó đã được tích tụ từ rất lâu và rất nhiều thời gian rồi. Vì vậy, hãy quan tâm đến sức khỏe tinh thần của con nhiều hơn nhé."

Chia sẻ từ chuyên gia

Chuyên gia người Mỹ về phòng chống tự tử Lauren Davis từng cho biết, tỷ lệ tự tử cao thường rơi vào độ tuổi thanh thiếu niên, đây là giai đoạn các em trải qua thời kỳ tâm lý bất ổn nhất, dễ chịu tổn thương tâm lý mà lựa chọn những cách giải quyết tiêu cực. Chính áp lực tâm lý dẫn tới sự gia tăng bệnh trầm cảm, căng thẳng kéo dài, áp lực kéo dài, thì chỉ đến một giây phút nào đó, chỉ cần một chuyện rất nhỉ cũng có thể trở thành tác động khiến các em tự tử.Vì vậy, phụ huynh, giáo viên và những người xung quanh cần quan tâm và để ý những dấu hiệu bất thường nhỏ nhất của con em.

Hãy giành thời gian thấu hiểu và cho con không gian tự do phát triển, đừng để những đứa trẻ mắc kẹt trong chính mái ấm của mình!