Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi phải đạp xe từ Hóc Môn lên Sài Gòn, cực lắm

Tùng Ninh |
Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi phải đạp xe từ Hóc Môn lên Sài Gòn, cực lắm
Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi phải đạp xe từ Hóc Môn lên Sài Gòn, cực lắm

"Sau này mẹ tôi có tiền mua cho tôi chiếc xe Club cánh én. Tôi dùng chiếc xe đó để đi học, đi show" – nghệ sĩ Trung Dân nói.

Mới đây, chương trình Du hành ký ức đã lên sóng, dưới sự dẫn dắt của nghệ sĩ Trung Dân. Anh nói:

"Bình thường thì Quyền Linh dẫn chương trình này nhưng hôm nay nhường lại vị trí MC cho tôi".

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi phải đạp xe từ Hóc Môn lên Sài Gòn, cực lắm - Ảnh 1.

Dương Thanh Vàng và Trung Dân

Nhân vật chính của chương trình tuần này là Dương Thanh Vàng, một diễn viên hài trẻ tiềm năng và đang được nhiều khán giả yêu thích.

Tại chương trình, Dương Thanh Vàng hẹn gặp nghệ sĩ Trung Dân tại cảng Sài Gòn rồi chạy chiếc xe máy cũ kỹ tới. Anh chia sẻ:

"Phía trong cảng Sài Gòn là nơi đầu tiên đánh dấu sự nghiệp của tôi. Đó là nơi đầu tiên tôi đặt chân lên Sài Gòn để tham gia diễn xuất.

Mọi người biết đến tôi từ chương trình Cười xuyên Việt nhưng chương trình đầu tiên tôi tham gia lại là khác, vào năm 2014

Nghệ sĩ đầu tiên tôi gặp là chú Trung Dân, trong một lần chú xuống Cần Thơ quê tôi làm giám khảo chương trình đó, chấm cho tôi. Sau đó, tôi mới lên Sài Gòn diễn tiếp cho chương trình ấy và được nhận 20 triệu.

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi phải đạp xe từ Hóc Môn lên Sài Gòn, cực lắm - Ảnh 3.

Sau khi giành giải thưởng 20 triệu, tôi quay lại Cần Thơ làm việc tiếp vì khi ấy tôi đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Cần Thơ ngành cử nhân khoa học Toán.

Đáng lẽ, công việc của tôi phải là giáo viên dạy toán. Từ khi học năm nhất tôi đã đi dạy rồi. Học sinh của tôi bây giờ cũng vừa vô năm nhất đại học.

Tới năm 2015, tôi tiếp tục lên lại Sài Gòn để tham gia chương trình Cười xuyên Việt. Chị Phi Phụng, anh Anh Đức, chị Kiều Oanh đã cho tôi cơ hội lên Sài Gòn làm việc.

Và địa điểm đầu tiên tôi tới diễn là tại bên trong cảng Sài Gòn này, nơi có sân khấu Queen Hall.

Mọi người thấy tôi đi đến chương trình một chiếc xe máy cũ. Nó chính là chiếc xe tôi dùng để chạy từ Cần Thơ lên Sài Gòn, rồi cứ đi đi về về trên chiếc xe ấy".

Nghệ sĩ Trung Dân: Tôi phải đạp xe từ Hóc Môn lên Sài Gòn, cực lắm - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Trung Dân nghe vậy liền thốt lên: "Bạn như thế là sướng rồi. Hồi mới vào nghề, tôi phải đạp xe từ nhà mình ở Hóc Môn lên Sài Gòn, cực lắm. Nhiều lúc cũng mệt nhưng tôi ráng đạp, đạp nhiều tới mức khỏe hẳn ra. Hai đùi tôi hồi đó to ngang đùi cầu thủ, nhìn là mê liền.

Sau này mẹ tôi có tiền mua cho tôi chiếc xe Club cánh én. Tôi dùng chiếc xe đó để đi học, đi show, cảm giác sướng vô cùng".

Dương Thanh Vàng nói tiếp: "Tôi gọi nghệ sĩ Trung Dân là chú nhưng đúng ra phải kêu là thầy. Chú Trung Dân là bạn thân của hai ông thầy dạy tôi, thầy Minh Nhí với thầy Hữu Châu.

Từ những ngày đầu tôi diễn ở sân khấu Minh Nhí, chú Trung Dân là người hướng dẫn, chỉ dạy cho tôi. Nhìn lại hồi đó, tôi thấy mình quá non nớt, không hiểu sao vẫn được chú Trung Dân chấp nhận".