Được cho búp bê để làm bộ sưu tập, 1 hôm xem camera 2 vợ chồng chứng kiến cảnh sởn tóc gáy

Thanh Hương |
Được cho búp bê để làm bộ sưu tập, 1 hôm xem camera 2 vợ chồng chứng kiến cảnh sởn tóc gáy
Được cho búp bê để làm bộ sưu tập, 1 hôm xem camera 2 vợ chồng chứng kiến cảnh sởn tóc gáy

Hình ảnh do camera an ninh ghi lại được khiến cặp vợ chồng này vô cùng ngỡ ngàng và vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra với con búp bê.

Lee, 36 tuổi và Linzi Steer, 52 tuổi là 1 cặp vợ chồng sống ở thị trấn Rotherham, Nam Yorkshire, Anh. Cả hai có một bảo tàng tư nhân trưng bày các đồ vật được cải tạo từ ngôi nhà của các thợ mỏ ngày xưa. Mới đây, họ đã được người ta tặng cho 1 con búp bê để bổ sung vào bộ sưu tập bao gồm hơn 200 con búp bê này.

Được biết, người tặng gửi nó đến cho họ mà không giải thích về nguồn gốc của nó nên cặp đôi cũng không biết nó từng trải qua chuyện gì. Nhìn qua, con búp bê được làm từ thời Nữ hoàng Anh Victoria (cuối thế kỷ 19) cũng không có điều gì kỳ lạ nên họ đã không suy nghĩ gì nhiều.

Được cho búp bê để làm bộ sưu tập, 1 hôm xem camera 2 vợ chồng chứng kiến cảnh sởn tóc gáy - Ảnh 1.

Lee, 36 tuổi và Linzi Steer, 52 tuổi sống ở Nam Yorkshire, Anh.

Thế nhưng, vào hôm thứ Sáu tuần trước, 25/3, khi mở camera an ninh ở bảo tàng ra xem lại, cặp vợ chồng này đã vô cùng hoang mang khi thấy sự chuyển động kỳ lạ của nó dù không hề có 1 lực tác động nào.

Anh Lee cho biết đoạn video cho thấy con búp bê từ từ nghiêng mình về phía trước trong 1 hành động có kiểm soát trước khi đầu nó hơi nghiêng nghiêng. Anh Lee cũng nói thêm là mình chưa từng chứng kiến chuyện gì kỳ lạ như vậy.

Được cho búp bê để làm bộ sưu tập, 1 hôm xem camera 2 vợ chồng chứng kiến cảnh sởn tóc gáy - Ảnh 2.

Khi cặp đôi chia sẻ đoạn clip khó hiểu lên mạng xã hội, nhiều netizen cho biết trông có vẻ như 1 đứa trẻ vô hình đang ôm lấy nó.

"Con búp bê đặc biệt này được người ta gửi cho chúng tôi. Thường thì họ sẽ để lại vài dòng giới thiệu qua lịch sử của nó, nhưng con búp bê này thì không có gì cả. Nó là 1 điều bí mật", chị Linzi chia sẻ.

Được cho búp bê để làm bộ sưu tập, 1 hôm xem camera 2 vợ chồng chứng kiến cảnh sởn tóc gáy - Ảnh 3.

Con búp bê từ từ cúi mình về phía trước mà không có lực tác động rõ ràng nào.

"Thứ Sáu tuần trước, chúng tôi đã quay lại bảo tàng. Không ai có thể vào được bên trong bảo tàng. Chỉ có tôi, Lee và mẹ chồng tôi là có chìa khóa thôi. Chúng tôi đã tua camera về thứ Ba (22/3) để xem và rồi Lee đã hét lên, 'Ôi Chúa ơi'. Con búp bê đã nghiêng mình về phía trước, rồi cái đầu nó chuyển động, như thể nó có các khớp xương như của con người vậy.

Nếu nó bị đổ như bình thường, nó sẽ phải ngã xuống sàn. Nhưng đây thì không. Cái cách nó nghiêng người đã chống lại cả trọng lực. Thực ra, con búp bê này khá nặng, lẽ ra nó không thể nghiêng được như thế. Đây là đoạn clip kỳ lạ đầu tiên mà chúng tôi có được ở bảo tàng này. Nó làm tôi kinh ngạc. Tôi không thể giải thích nổi", chị Linzi nói tiếp.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng cặp vợ chồng này đã can thiệp photoshop để câu view nhằm gây sự chú ý để lôi kéo những người ưa tò mò đến tìm hiểu và mua hàng mà thôi, vì bên cạnh bảo tàng này, vợ chồng chị Linzi còn có 1 quán cà phê và 1 cửa hàng nhỏ.

Trong khi đó, chính chủ thì chưa lên tiếng bình luận gì về những cáo buộc này.

Theo Mirror