Bể phốt tự hoại đã lâu không được chú ý, thứ tìm được bên dưới khiến nhiều người chết lặng

Thanh Hương |
Bể phốt tự hoại đã lâu không được chú ý, thứ tìm được bên dưới khiến nhiều người chết lặng
Bể phốt tự hoại đã lâu không được chú ý, thứ tìm được bên dưới khiến nhiều người chết lặng

Câu chuyện thương tâm này 1 lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo cho các gia đình.

Jose Lara, 1 tuổi là 1 cậu bé sống ở hạt Putna, bang Florida, Mỹ cùng gia đình. Hôm Chủ nhật, 27/3, khi mẹ của cậu đang bận rộn trong nhà, Jose đã đi ra khỏi nhà và chơi tha thẩn ở trong vườn. Nhưng sau đó, khi xong công việc, mẹ của Jose đã không thể tìm thấy con trai nên đã hốt hoảng báo cảnh sát. 

Ngay lập tức, một nhóm các nhân viên cứu hộ của hạt Putnam cùng rất nhiều các tình nguyện viên đã tham gia việc tìm kiếm, song họ vẫn không phát hiện ra bất kỳ tung tích nào của Jose. Nhiều người thậm chí còn đặt ra giả thuyết rằng liệu có phải cậu bé đã bị bắt cóc hay không?

Bể phốt tự hoại đã lâu không được chú ý, thứ tìm được bên dưới khiến nhiều người chết lặng - Ảnh 1.

Cậu bé Jose Lara đã đi ra vườn chơi 1 mình khi mẹ đang bận rộn việc nhà.

Tuy nhiên, sau 24 giờ tìm kiếm với số người tham gia lên tới 120 người, đến thứ Hai, 28/3, người ta cuối cùng cũng tìm được thi thể của Jose.

"Hôm nay, thật tiếc khi tôi phải thông báo với các bạn rằng việc tìm kiếm cậu bé Jose Lara đã kết thúc với việc tìm được thi thể của Jose", ông Gator DeLoach, cảnh sát trưởng Hạt Putnam phát biểu trước truyền thông.

Hóa ra, cậu bé Jose xấu số đã lang thang ra vườn chơi, rồi sau đó không may ngã xuống cái bể phốt ở gần đó. Cái bể phốt có nắp đậy bằng ván gỗ, nhưng theo thời gian, nó đã mục rữa và có lẽ khi Jose giẫm chân lên, nó đã bị bục ra, khiến cậu bé rơi xuống bên dưới. Do không được phát hiện kịp thời nên Jose đã thiệt mạng. 

"Dưới lớp chất thải có 1 mảnh gỗ ván, có vẻ như nó đã bị mục rữa nên khi cậu bé giẫm lên, nó bục ra và cậu bé ngã xuống. Một người trong đội của chúng tôi đã gọi người để hút cái bể phốt đấy, và lúc đó, thi thể cậu bé đã được phát hiện", ông DeLoach nói tiếp. 

Bể phốt tự hoại đã lâu không được chú ý, thứ tìm được bên dưới khiến nhiều người chết lặng - Ảnh 2.

Thi thể cậu bé xấu số đã được phát hiện.

Cũng theo cảnh sát trưởng DeLoach, việc điều tra về nguyên nhân cái chết của Jose sẽ vẫn được tiếp tục mặc dù ông tin rằng sự việc xảy ra hoàn toàn do tai nạn chứ không liên quan đến hành động chơi xấu nào. 

Trong khi đó, ông Eric Jimenez, 1 người hàng xóm thì phát biểu với hãng tin WESH: "Chúng tôi đã ở đây cả tối qua để giúp tìm cậu bé mà không thấy". Ông Eric là 1 trong số những người đã giúp tìm kiếm cậu bé khi mẹ của Jose đang bận chăm sóc cho 1 đứa con khác.  

"Tôi đã không đi làm việc, tôi phải làm gì đó để giúp gia đình này", bà Janet Arce, 1 người hàng xóm khác cũng cho biết. 

Từ bi kịch mà gia đình cậu bé Jose đã phải gánh chịu, chúng ta có thể thấy chính sự lơ là của người lớn đôi khi sẽ dẫn đến những thảm họa không ngờ cho trẻ nhỏ. Do đó, các gia đình hãy đặc biệt chú ý. 

- Luôn bảo đảm các con ở trong tầm mắt của mình, tuyệt đối không cho trẻ nhỏ tự ý ra ngoài chơi vì có thể sẽ bị bắt cóc hoặc gặp phải những rủi ro khác. 

- Phát hiện và nhanh chóng sửa chữa, xử lý những thiết bị, công trình hỏng hóc, sơ hở xung quanh môi trường sống của trẻ như bể nước mưa chưa đậy lại cẩn thận, bể phốt chưa đậy hoặc đậy bằng những vật liệu không an toàn...

Theo Mirror