Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang vợ qua livestream: Bà xã của anh, vĩnh biệt em

Tùng Ninh |
Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang vợ qua livestream: Bà xã của anh, vĩnh biệt em
Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang vợ qua livestream: Bà xã của anh, vĩnh biệt em

Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng vô cùng nghẹn ngào trong khoảnh khắc cuối cùng tiễn đưa vợ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Mới đây, sau khi đám tang chính thức được diễn ra, linh cữu cố nghệ sĩ Ngọc Đáng đã được đưa tới chôn cất tại nghĩa trang Peek Family (Cali, Mỹ).

Theo di nguyện lúc còn sống, cố nghệ sĩ Ngọc Đáng không muốn hỏa táng mà muốn được chôn cất nguyên vẹn tại nghĩa trang. Trong khi đó, đất chôn tại Cali gần như không còn.

Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang vợ qua livestream: Bà xã của anh, vĩnh biệt em - Ảnh 1.

Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang qua điện thoại

Vì thế, một người trong nghề đã nhường lại phần đất chôn của mình mua từ mấy chục năm trước cho nghệ sĩ Ngọc Đáng được an nghỉ. Các nghệ sĩ cải lương cũng chung tay lo liệu đám tang cho cô chu toàn.

Vì tình hình dịch bệnh nên ông xã và hai con của nghệ sĩ Ngọc Đáng vẫn ở Việt Nam, không thể qua Mỹ tham dự đám tang cô.

Trước khi động quan, các nghệ sĩ đã gọi Facetime cho chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng tại Việt Nam để ông được nhìn linh cữu vợ lần cuối.

Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng vô cùng nghẹn ngào trong khoảnh khắc cuối cùng tiễn đưa vợ về nơi an nghỉ cuối cùng, ông bật khóc nói không nên lời: "Bà xã của anh, vĩnh biệt em!".

Đại diện nhóm cổ nhạc phương Nam (gồm các nghệ sĩ cải lương tại hải ngoại) chia sẻ:

Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang vợ qua livestream: Bà xã của anh, vĩnh biệt em - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ chụp ảnh bên mộ Ngọc Đáng

"Tôi xin phép đại diện gia đình chị Ngọc Đáng xin gửi lời chân thành cảm tạ sâu sắc nhất đến các sư, các thầy, các đồng nghiệp, quý vị ca sĩ, nghệ sĩ đã bỏ thời gian đến đây thắp một nén hương, dâng một cành hoa tiễn đưa người chị, người nghệ sĩ đáng yêu của chúng ta.

Tôi xin cảm tạ các nghệ sĩ cải lương, anh chị em gần xa đã cùng chung tay đóng góp để lo một tang lễ cho chị Ngọc Đáng được chu toàn như thế này. Trong lúc tang gia bối rối, nếu có điều sơ suất, mong mọi người, quý khán giả và các mạnh thường quân tha thứ cho ban tổ chức chúng tôi.

Chúng tôi là những người nghệ sĩ yêu thương nhau từ trên sân khấu ra ngoài đời sống. Chúng tôi sống với nhau bằng tình yêu, bằng tất cả tấm lòng của mình.

Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang vợ qua livestream: Bà xã của anh, vĩnh biệt em - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Cẩm Thu

Những người nghệ sĩ chúng tôi sống với nhau biết người trên kẻ dưới, tôn trọng nhau từng ý kiến. Tôi không biết nói gì hơn, chỉ đại diện cho hai cháu và anh Thanh Long bên Việt Nam cảm ơn mọi người đã đóng góp lo đám tang cho chị Ngọc Đáng".

Buổi lễ động quan có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Tài Linh, Thanh Thanh Tâm, Tuấn Châu, Ngọc Huyền, Hồng Loan, Linh Tâm, Bảo Quốc… Trong đó, nghệ sĩ Cẩm Thu (vợ cũ nghệ sĩ Linh Tâm) khóc nhiều nhất, khóc từ đầu đến cuối.

Nghệ sĩ Cẩm Thu là người gắn bó nhất với nghệ sĩ Ngọc Đáng tại Mỹ và thương xót đàn chị nhiều nhất. Cô cũng là người quán xuyến, lo liệu đám tang cho nghệ sĩ Ngọc Đáng.

Chồng nghệ sĩ Ngọc Đáng theo dõi đám tang vợ qua livestream: Bà xã của anh, vĩnh biệt em - Ảnh 5.

Tới khi mọi người đã chụp ảnh xong và chuẩn bị ra về, một mình nghệ sĩ Cẩm Thu vẫn ngồi gục lại bên quan tài nghệ sĩ Ngọc Đáng.