Dại dột đùa nghịch rắn hổ mang để quay video Youtube, người đàn ông nhận cái kết đắng

Hoàng Dung |

Người đàn ông Ấn Độ sử dụng không chỉ một mà đến ba con rắn hổ mang để đùa nghịch quay video nhưng bị rắn cắn phải nhập viện cấp cứu.

Maaz Sayed, một người đam mê rắn đến từ Sirsi, Ân Độ thường thực hiện các video liên quan đến rắn và chia sẻ trên kênh Youtube cá nhân với hơn 800 người đăng ký.

Dại dột đùa nghịch rắn hổ mang để quay video Youtube, người đàn ông nhận cái kết đắng - Ảnh 1.

Dại dột đùa nghịch rắn hổ mang để quay video Youtube.

Video lan truyền cho thấy Maaz Sayed cùng ba con rắn hổ mang có kích thước khác nhau ở giữa rừng cây. Anh ngồi trước ba con rắn, cúi mình kéo đuôi chúng và đưa tay di chuyển.Tuy nhiên, video gần đây Maaz Sayed quay cùng ba con rắn hổ mang đã khiến người đàn ông này phải chịu kết thúc thê thảm.

Lúc đầu ba con rắn hổ mang có vẻ đưa người theo chuyển động của Maaz Sayed. Sau đó, một trong ba con rắn hổ mang bất ngờ lao vào cắn trúng đầu gối của Maaz Sayed. Người đàn ông dùng tay kéo con rắn nhưng nó không chịu buông tha.

Rắn hổ mang có nọc độc nguy hiểm, thường chúng sẽ nâng phần đầu cơ thể lên, bành phần cổ ra tạo thành hình dạng mang phồng khi cảm thấy bị đe doạ.

Dại dột đùa nghịch rắn hổ mang để quay video Youtube, người đàn ông nhận cái kết đắng

Những con rắn hổ mang thường không hung dữ nếu để một mình. Tuy nhiên, nếu bị khiêu khích nó trở nên hung hăng, sẵn sàng phun nọc độc vào đối thủ. Nọc độc của vết cắn ảnh hưởng đến hệ thần kinh và có khả năng gây tử vong.

Trong video, ba con rắn hổ mang đều trong tư thế bị đe doạ và sẵn sàng tấn công. May mắn cho Maaz Sayed khi chỉ một con hung hăng nhất lao vào cắn anh.

Susanta Nanda, nhân viên sở lâm nghiệp Ấn Độ, chia sẻ đoạn video trên trang Twitter cá nhân cảnh báo rằng: "Đây là hành động thách thức tệ hại đối với rắn hổ mang. Những con rắn coi vật chuyển động là mối đe doạ tiềm tàng, nó theo dõi và tấn công ngay. Vết cắn chứa nọc độc của rắn hổ mang đôi khi gây tử vong ở người".

Maaz Sayed đã phải nhập viện cấp cứu sau khi bị rắn hổ mang cắn. May mắn anh vẫn giữ được tính mạng nhưng phải nằm viện để được theo dõi, điều trị vết thương.

Priyanka Kadam, người sáng lập Hiệp hội giáo dục và chữa bệnh do rắn cắn cho biết: "Anh ấy đang hồi phục trong một bệnh viện tư nhân ở Sirsi, Karnataka. Đây rõ ràng là video đưa nội dung tiêu cực, lạm dụng động vật hoang dã. Anh ấy vẫn chưa khỏe. Chúng tôi sẽ kết nối với anh khi anh hồi phục hoàn toàn".

Atul Pai, nhân viên cứu hộ rắn và động vật ở Mangalore chia sẻ về hành động của Maaz Sayed rằng: "Đây là một trò rất phổ biến mà nhiều người làm theo khi thấy rắn hổ mang. Tuy nhiên, họ không hiểu được mức độ nguy hiểm khi làm những chuyển động như vậy. Đùa giỡn với rắn hổ mang sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng".

theo Infonet