Ngoại tình có con với trai Mỹ, người đàn bà đem bỏ, đứa trẻ làm con nuôi chịu khổ trăm bề

Lam Giang |
Ngoại tình có con với trai Mỹ, người đàn bà đem bỏ, đứa trẻ làm con nuôi chịu khổ trăm bề
Ngoại tình có con với trai Mỹ, người đàn bà đem bỏ, đứa trẻ làm con nuôi chịu khổ trăm bề

Sinh ra một đứa trẻ với những nét lai Tây rõ rệt trên gương mặt, người phụ nữ lo sợ, bỏ con lại bệnh viện.

Con lai bị mẹ đem bỏ, cực khổ một đời

Lớn lên trong gia đình có 4 anh chị em, bố mẹ làm nghề bán quần áo cũ ở chợ. Chị Thu Hà (sinh năm 1968, hiện sống ở TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) chỉ có một quãng thời gian ngắn được hạnh phúc, còn lại đều là những tháng ngày sống trong cơ cực, tủi hờn, nhiều nước mắt. 

Chị Hà là con lai Mỹ. Sau này lớn lên nghe người thân kể lại rằng, mẹ ruột của chị là một người phụ nữ đã có gia đình. Tuy nhiên, bà có quan hệ tình ái với một người đàn ông Mỹ và sinh ra chị Hà. Những nét lai trên gương mặt đứa trẻ mới chào đời khiến mẹ của chị sợ hãi, lo mọi chuyện bị bại lộ nên đã quyết định bỏ con ở lại bệnh viện. 

Ngoại tình có con với trai Mỹ, người đàn bà đem bỏ, đứa trẻ làm con nuôi chịu khổ trăm bề - Ảnh 1.

Chị Thu Hà, một người con lai bị thất lạc gia đình.

Biết tin, bố mẹ nuôi của chị Hà bán quần áo ở gần đó đã quyết định đem về nuôi. Ông bà là những người hiền lành, đức độ nhưng không có con, họ nhận nuôi 4 đứa trẻ, chị Hà là út. Người chị cả của chị Hà kể lại, vì thông tin đồn đại lan nhanh nên mẹ ruột của chị Hà có đến tìm bố mẹ nuôi của chị để gặp con. Tuy nhiên, mẹ nuôi không đồng ý và đã nói với mẹ ruột của chị rằng: "Cô không nuôi được nó thì đến đây làm gì cho quyến luyến, để tôi nuôi nó cho thành người. Cô cứ đến đây làm sao chúng tôi nuôi nó được".

Những năm tháng ấu thơ, đi học, chị Hà bị bạn bè kỳ thị, ghét bỏ, chọc ghẹo, mắng chửi, thậm chí đánh đập vì ngoại hình lai Tây. Thế nên chị học thì ít mà gây lộn, bị phạt đứng cột cờ thì nhiều. Chị bảo, bản thân chị không hề muốn quậy phá, nhưng vì quá nhục nhã nên chị phải phản kháng để bảo vệ mình. 

Năm 1974, chị Hà mới lên 6 thì mẹ nuôi qua đời. Ba nuôi của chị tái hôn với một người phụ nữ khác song ông cũng mất vào năm 1977. Khi bố mẹ không còn nữa, chị Hà chẳng còn nơi nương tựa. Vợ 2 của ba nuôi và các anh chị quyết định bán nhà, chia tài sản làm 4 phần, trong đó chị Hà được hưởng 1 phần. 

Ngoại tình có con với trai Mỹ, người đàn bà đem bỏ, đứa trẻ làm con nuôi chịu khổ trăm bề - Ảnh 2.

Chị Hà đã trải qua những năm tháng rất vất vả.

Vì còn nhỏ tuổi, người anh lớn của chị Hà đã quyết định giữ phần tài sản chị được chia và hứa sẽ nuôi em. Cứ tưởng cha mẹ mất thì còn anh cưu mang, chị không ngờ những ngày tháng sau đó mới là những ngày tăm tối nhất cuộc đời. 

"Anh ta lấy tiền của tôi nhưng không hề nuôi tôi. Bữa thì bắt tôi lên nhà chị nuôi ở, mấy tháng hè thì đưa tôi lên tận công trường cao su để chăn bò. Buổi sáng tôi đi học, buổi chiều phải đi rửa bát thuê kiếm tiền. Chỉ cần lỡ làm con của anh bị ngã thì anh ta sẽ nắm tóc, đập đầu tôi vào tường, thậm chí tôi còn bị bạn của anh ta lạm dụng tình dục. 

Năm 13 hay 14 tuổi gì đó, vì bị lạm dụng nhiều quá, tôi sợ nên quyết định bỏ đi, lên nhà của một người dì em mẹ nuôi ở Sài Gòn và ở đó. Dì thì đương nhiên phải thương con của dì hơn, mình là cháu lại là cháu nuôi nữa, nên sống ở đó cũng chẳng sung sướng gì. Được một thời gian, tôi lại rời khỏi đó", chị Hà nghẹn ngào.

Ngoại tình có con với trai Mỹ, người đàn bà đem bỏ, đứa trẻ làm con nuôi chịu khổ trăm bề - Ảnh 3.

Người phụ nữ không ngừng rơi nước mắt khi nhắc đến thân phận của mình.

Sau này, chị quen một người đàn ông và có 2 đứa con trai với người đó nhưng không được gia đình chồng đón nhận, cũng vì thân phận của chị quá bi đát. Ở nhà chồng, chị Hà chẳng có một phút giây được vui vẻ, bị đánh đập, chửi bới và khinh bỉ. "Tôi bị đánh thì không sao nhưng con bị đánh thì thôi không chịu nổi. Quá cùng cực, năm 2000, tôi đành ôm 2 đứa con ra khỏi nhà, về Biên Hòa, Đồng Nai ở", người đàn bà bị bỏ rơi xót xa nói. 

Mong hơi ấm của mẹ, muốn được làm giấy tờ tùy thân

3 mẹ con chị Hà nương tựa vào nhau mà sống suốt từ đó đến giờ. Lúc có người thương, giúp đỡ cho 3 mẹ con ở nhà thì tốt. Khi không ở nhờ được nữa thì lại thuê phòng trọ. Mấy chục năm qua, chị không biết mùi vị của hạnh phúc là gì, cuộc sống cứ chìm trong bất hạnh. 

Đến hiện tại, con trai lớn của chị vì không có giấy tờ tùy thân nên chỉ đi làm phụ hồ, thu nhập bấp bênh, cũng đổ vỡ hôn nhân. Con trai út đi làm công nhân, thu nhập của cậu cũng giúp gia đình bớt cực được một chút. Mấy mẹ con vẫn ở nhà thuê. Năm ngoái chị Hà bị bệnh, phải phẫu thuật, con trai út phải vay nợ ngân hàng lo chi phí. 

Ngoại tình có con với trai Mỹ, người đàn bà đem bỏ, đứa trẻ làm con nuôi chịu khổ trăm bề - Ảnh 4.

Chị Hà và con trai út.

Mong muốn lớn nhất của chị Hà bây giờ là tìm được mẹ ruột, được biết nguồn cội của mình, được một lần ở trong hơi ấm tình thân. Ngoài ra, chị cũng muốn làm được giấy tờ tùy thân. "Bao nhiêu năm nay không có mảnh giấy lót lưng, như đứng ngoài pháp luật, vừa tủi nhục, lại vừa gặp nhiều vấn đề rắc rối, thiệt thòi", chị Hà không ngừng khóc khi nhắc về số phận mình. 

Nguồn: Guufood