Em vợ tỷ phú tiếc nuối vì trụ sở hãng đĩa của Minh Vy đã thuộc về người khác

Tùng Ninh |
Em vợ tỷ phú tiếc nuối vì trụ sở hãng đĩa của Minh Vy đã thuộc về người khác
Em vợ tỷ phú tiếc nuối vì trụ sở hãng đĩa của Minh Vy đã thuộc về người khác

"Việt kiều về nước toàn đặt hàng một loạt băng đĩa Mưa bụi để mang sang Mỹ" – Hà Phương nói.

Vừa qua, tại chương trình Du hành ký ức, ca sĩ tỷ phú Hà Phương đã chia sẻ về sự nghiệp ca hát trong thập niên 90, gắn liền với hãng đĩa Kim Lợi của nhạc sĩ Minh Vy, chồng chị gái mình. Cô nói:

"Tôi đi hát từ khi 10 tuổi nhưng để nói chính thức bước chân vào con đường chuyên nghiệp là năm 1991, khi tôi đi thi Tiếng hát Truyền hình và lọt top 10.

Em vợ tỷ phú tiếc nuối vì trụ sở hãng đĩa của Minh Vy đã thuộc về người khác - Ảnh 1.

Hà Phương ngày xưa

Sau khi thi Tiếng hát Truyền hình, tôi được đài truyền hình mời hát, rồi tới các hãng băng đĩa mời thu âm. Sau đó, tôi bắt đầu đi hát chính thức tại các tụ điểm âm nhạc.

Tôi còn nhớ, thời đó băng đĩa lậu Hà Phương bán khắp nơi, 7 ngàn một đĩa, 15 ngàn hai đĩa, mua về nghe được vài hôm là hỏng.

Dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp của tôi là tham gia series Mưa bụi của anh Minh Vy. Series đó nổi đình đám, ai cũng xem.

Bên hải ngoại ngày đó, đặc biệt là tại Mỹ, khán giả thích xem Mưa bụi vô cùng. Việt kiều về nước toàn đặt hàng một loạt băng đĩa Mưa bụi để mang sang Mỹ.

Bây giờ, trên Youtube cũng có đầy ắp các MV trong Mưa bụi, tôi lên coi mà biết bao ký ức ùa về, vui lắm.

Em vợ tỷ phú tiếc nuối vì trụ sở hãng đĩa của Minh Vy đã thuộc về người khác - Ảnh 3.

Hà Phương trong Mưa bụi

Sự lan tỏa của Mưa bụi rất dữ dội, như vũ bão, từ con nít tới người lớn đều nghe Mưa bụi. Bài nào của Mưa bụi lên sóng cũng nổi tiếng. Mưa bụi là cái nôi của nhiều ca sĩ lắm, còn có Đình Văn, Ngọc Sơn, Ngọc Hải, Tài Linh, Thùy Trang, Trần Sang, Yến Hòa, Mai Tuấn, Hồng Vân, Minh Thuận…

Tôi hát nhiều cho Mưa bụi lắm, như Dân ca ba miền, Huế xưa, Sông quê, Liên khúc xuân, Cải lương Lưu Bình Dương Lễ… nhiều vô cùng".

Nói rồi, Hà Phương dẫn Quyền Linh vào thăm lại trung tâm Kim Lợi, nơi làm nên tên tuổi cho cô và nhiều ca sĩ nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện tại cơ sở của trung tâm Kim Lợi đã bị bán cho người khác khiến Hà Phương và Quyền Linh vô cùng tiếc nuối.

Em vợ tỷ phú tiếc nuối vì trụ sở hãng đĩa của Minh Vy đã thuộc về người khác - Ảnh 4.

Bên trong không còn được như xưa, nhìn khá đìu hiu, vắng vẻ. Hà Phương kể, những khoảng tường trống vắng ngày xưa tràn ngập các băng đĩa nhưng giờ không thấy đâu.

Tuy nhiên, trong tòa nhà vẫn còn trưng bày một số nhạc cụ cổ được sử dụng trong series Mưa bụi. Trong đó có chiếc đàn nguyệt từng được Hà Phương dùng trong cải lương Lưu Bình Dương Lễ. Cô nhìn chiếc đàn rồi cao hứng hát lại một đoạn vọng cổ.

Hà Phương tâm sự thêm: "Thời còn đi hát tại Việt Nam, tôi có nhiều kỷ niệm lắm. Tôi hay ra Hồ Con Rùa chơi, lên đường Nguyễn Huệ ăn khô mực, khô cá đuối.

Em vợ tỷ phú tiếc nuối vì trụ sở hãng đĩa của Minh Vy đã thuộc về người khác - Ảnh 5.

Hôm nọ về lại Việt Nam, tôi đi qua chỗ bùng binh Hồ Con Rùa còn dặn tài xế dừng xe để tôi mua khô mực".