MC Quyền Linh: "Một ngày Ngọc Sơn đi hát bằng tôi kiếm tiền chục năm"

Tùng Ninh |
MC Quyền Linh: "Một ngày Ngọc Sơn đi hát bằng tôi kiếm tiền chục năm"
MC Quyền Linh: "Một ngày Ngọc Sơn đi hát bằng tôi kiếm tiền chục năm"

"Tôi vẫn nhớ anh em tôi ngồi trên hành lang lầu 7 của trường, Ngọc Sơn cứ viết được câu nào lại hát luôn tôi nghe câu đó" – Quyền Linh nói.

Vừa qua, tại chương trình Du hành ký ức, MC Quyền Linh đã cùng danh ca Ngọc Sơn về thăm lại trường Sân khấu Điện ảnh nơi họ từng học năm xưa.

Tại đây, MC Quyền Linh đã cất giọng hát lại ca khúc ngày xưa từng được Ngọc Sơn hướng dẫn luyện thanh cho mình. Ngọc Sơn nghe xong phải thốt lên: "Dưới con mắt chuyên môn, tôi nhận định Quyền Linh có giọng hát rất hay.

MC Quyền Linh: Một ngày Ngọc Sơn đi hát bằng tôi kiếm tiền chục năm - Ảnh 1.

Quyền Linh và Ngọc Sơn

Chẳng qua Quyền Linh không theo ca nhạc, nếu không cũng thành ca sĩ nổi tiếng, ngôi sao lớn".

Quyền Linh ôn lại kỷ niệm: "Ngày xưa, Ngọc Sơn dạy tôi luyện thanh hay bắt tôi rúc đầu vào cái lu nước cho đỡ gây ồn ào, đỡ bị chửi.

Hồi đó, Ngọc Sơn mới bắt đầu sáng tác và hầu như bài nào cũng hát cho tôi nghe đầu tiên. Tôi vẫn nhớ anh em tôi ngồi trên hành lang lầu 7 của trường, Ngọc Sơn cứ viết được câu nào lại hát luôn tôi nghe câu đó.

Thời đó, Ngọc Sơn kiếm tiền khủng khiếp lắm, trong khi tôi vẫn phải chật vật. Một ngày Ngọc Sơn đi hát kiếm tiền bằng chục năm tôi làm, dễ sợ lắm.

Tuy vậy nhưng Ngọc Sơn vẫn rất mộc mạc, chân tình, không hề ngôi sao, chảnh chọe. Dù nổi tiếng và kiếm nhiều tiền nhưng Ngọc Sơn vẫn ngồi cà phê vỉa hè với tôi, uống chung lon bia.

Ngọc Sơn ngày xưa là cậu học sinh thì bây giờ trở thành danh ca, nhạc sĩ, ngôi sao nhưng vẫn giữ được cái chất như hồi nào, không hề thay đổi.

Vì thế nên trưa nay, tôi sẽ đãi Ngọc Sơn một bữa cơm bình dị ở vỉa hè, nơi ngày xưa anh em tôi vẫn ngồi, 4 5 thằng uống chung ly trà đá, cốc cà phê. Chúng tôi ngày đó còn không có đủ tiền để mua cốc cà phê thứ hai".

MC Quyền Linh: Một ngày Ngọc Sơn đi hát bằng tôi kiếm tiền chục năm - Ảnh 3.

Nói rồi, Quyền Linh dẫn Ngọc Sơn đi bộ dọc con phố Bùi Thị Xuân quận 1, nơi ngày xưa cả hai vẫn dạo bước. Sau đó, cả hai ghé vào quán cơm cách đây hơn 30 năm trước từng ăn, giờ vẫn mở.

Quán cơm có rất nhiều món nước uống ngon lành và Quyền Linh nói trước sẽ mời Ngọc Sơn, nhưng nam danh ca chỉ gọi đúng 2 ly trà đá. Anh nói: "Lúc nào tôi cũng vậy thôi, dù giàu có, nổi tiếng thì vẫn thích uống trà đá nhất.

Cuộc đời tôi bây giờ không có gì vui bằng tình cảm, được gặp lại anh em năm xưa để cùng tâm tình, cởi mở như năm xưa. Trong cuộc sống này, không gì bằng tình cảm".

Quyền Linh nghe vậy cũng nói: "Ở tuổi chúng tôi bây giờ chẳng gì quý bằng cái tình cái nghĩa, còn tình nghĩa với nhau là được.

MC Quyền Linh: Một ngày Ngọc Sơn đi hát bằng tôi kiếm tiền chục năm - Ảnh 4.

Chúng tôi chỉ cần được làm những công việc khiến mình vui vẻ, giúp ích cho đời là được rồi. Ngọc Sơn ngoài đi hát vẫn đang đào tạo thế hệ trẻ, đó là những việc làm rất có ích".

Tiếp đó, cả hai cùng hội ngộ với ca sĩ Trần Sang, một người bạn thân năm xưa. Ngọc Sơn chia sẻ: "Trần Sang là một giọng ca dữ dội lắm. Hồi đó, tôi hát chung với Trần Sang trong trường Nghệ thuật Sân khấu nhưng không để ý vì hát xong phải chạy show ngay.

Tôi nghe người ta đồn Trần Sang hát hay lắm, nhưng không biết ra sao. Sau này tôi được nghe Trần Sang hát mới vô cùng bất ngờ".