Không cam tâm bị lừa 250 triệu, cô gái cố liên lạc với kẻ lừa đảo để bị lừa thêm 250 triệu

Tiểu Lam |

Hành động khó hiểu của cô Phùng sau khi liên lạc với kẻ lừa đảo khiến tất cả mọi người đều cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Theo đó, vào ngày 05/03 tại huyện Loan Xuyên, tỉnh Lạc Dương, Trung Quốc vừa xảy ra một vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản có một không hai khiến cảnh sát tỉnh này phải đau đầu. Sự việc sau khi đăng tải lên mạng xã hội còn khiến cộng đồng mạng nước này dậy sóng.

Cụ thể, cô gái họ Phùng sống tại Lạc Dương, Trung Quốc vào ngày 05/03 vừa rồi vì nhẹ dạ cả tin nên đã bỏ 1 khoản tiền không nhỏ 68.800 NDT (khoảng 250 triệu VNĐ) vào một phần mềm điện tử "vui chơi có thưởng".

Không cam tâm bị lừa 250 triệu, cô gái cố liên lạc với kẻ lừa đảo để bị lừa thêm 250 triệu - Ảnh 1.

Không cam tâm bị lừa 250 triệu, cô gái đã liên lạc với tên lừa đảo. Ảnh: Baidu

Ban đầu cô Phùng nạp ít tiền để chơi cho vui, nhưng thấy thu về được tiền thậm chí còn có chút lãi. Vì ham tiền lại nghe kẻ xấu dụ dỗ, cô Phùng thẳng tay nạp 68.800 NDT vào phần mềm này.

Tuy nhiên ngay sau đó cô Phùng phát giác ra có điểm bất thường, nghi ngờ bản thân bị kẻ xấu lừa tiền. Cô Phùng đã gọi điện báo ngay cho cảnh sát.

Lúc này, phía cảnh sát đã đồng ý nhận tố giác của cô, đồng thời khuyên nhủ cô tuyệt đối không có hành động quá khích, mọi việc để phía cảnh sát điều tra và giải quyết.

Nghe cảnh sát trao đổi, cô Phùng cũng đồng ý và về nhà đợi. Ai cũng nghĩ sự việc sẽ dừng ở đây và chờ kết quả điều tra từ cảnh sát. Nhưng không ngờ là cô Phùng sau khi về nhà, cảm thấy quá bức xúc vì bị lừa khoản tiền lớn nên đã chủ động liên lạc lại với kẻ lừa đảo đòi lại tiền.

Càng bất ngờ hơn nữa là không những cô Phùng không đòi được tiền mà cô còn nghe lời của kẻ xấu để lại mất thêm 68.800 NDT nữa.

Trả lời phỏng vấn, cô Phùng cho hay tên lừa đảo nói với cô rằng phần mềm lúc trước bị lỗi, chỉ cần cô Phùng chuyển thêm 68.800 NDT là có thể lấy về cả khoản tiền trước đó.

Vậy là sau 2 lần bị lừa, khoảng tiền cô Phùng bị kẻ gian lấy mất đã lên đến 137.600 NDT (khoảng 500 triệu VNĐ). Hành động "khó hiểu" của cô Phùng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc cảm thấy choáng váng, nhiều người đã để lại bình luận rằng:

"Cảnh sát mà nghe cô này báo án lần 2 chắc cũng nhức đầu lắm luôn này".

"Cạn lời thật đấy, không biết là do thủ đoạn của kẻ lừa đảo quá thông minh hay do nạn nhân dốt nữa".