Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, quát: Không phải cảm thì không test

Thủy Tiên |
Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, quát: Không phải cảm thì không test
Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, quát: Không phải cảm thì không test

Không những lấy tay gạt chiếc điện thoại của người dân 1 lần mà nữ hộ sinh còn tái diễn hành động này tới 3 lần.

Mới đây mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại sự việc một nữ hộ sinh có thái độ hách dịch với công dân ở trạm y tế xã Nam Điền, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh). Trong đoạn clip, một người đàn ông tới yêu cầu nữ hộ sinh này test nhanh Covid-19 cho gia đình. Tuy nhiên, người này đã từ chối và nói rằng "hết que test". 

Lý do mà cô đưa ra là "Nếu như không phải cảm thì không test thời điểm giờ". Người đàn ông cầm điện thoại quay lại sự việc và nói: "Rồi ok chị, đây là trạm xá Nam Điền nhé".  

Nữ hộ sinh giọng bực bội, thách thức "Thích test hay không?" rồi dùng tay giật lấy điện thoại của người đàn ông đòi đập. Trong những giây tiếp theo, nữ hộ sinh tiếp tục buông lời thô tục, tay gạt điện thoại của người dân.

Dân tới xin test Covid-19, nữ hộ sinh giật điện thoại, thách thức

Được biết sự việc xảy ra vào khoảng hơn 21 giờ ngày 3/3 ở Trạm y tế xã Nam Điền, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Lúc này có hai vợ chồng đưa con nhỏ có dấu hiệu mắc Covid-19 tới yêu cầu chị Nguyễn Thị Hải (SN 1979) - nhân viên của trạm làm xét nghiệm test nhanh cho cháu và gia đình. Tuy nhiên chị Hải đã không những không làm mà còn có thái độ không đúng chuẩn mực.

Ông Nguyễn Sỹ Quý, Chủ tịch UBND xã Nam Điền cho báo Người lao động hay, ông đã nắm được sự việc và yêu cầu nữ hộ sinh viết tường trình. 

Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải giật điện thoại người dân (Ảnh cắt từ clip). 

Còn bác sĩ Nguyễn Viết Phúc, Trưởng Trạm Y tế xã Nam Điền, huyện Thạch Hà cũng bày tỏ sự bức xúc khi xem đoạn clip. Ông cho rằng, hành vi của nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh những người làm nghề y. 

Phía đơn vị hiện đã yêu cầu chị Hải viết bản tường trình làm rõ, đồng thời lên án thái độ, hành vi của nữ hộ sinh này.