Cụ ông bị 8 người con ruồng bỏ vì 87 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân

Tiểu Lam |
Cụ ông bị 8 người con ruồng bỏ vì 87 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân
Cụ ông bị 8 người con ruồng bỏ vì 87 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân

Mối quan hệ cha con càng căng thẳng hơn khi các con biết tin ông cụ chung sống cùng người “bạn gái” năm nay mới 24 tuổi.

Trường hợp đầy éo le của ông Trương 87 tuổi mới được đăng tải trên trang Sohu, Trung Quốc mới đây đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng nước này.

Cụ ông 87 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân

Theo ông Trương chia sẻ, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ ông không may qua đời sớm, các con xây dựng gia đình ra riêng ở, nên hơn 20 năm nay ông sống lủi thủi một mình.

Cụ ông bị 8 người con ruồng bỏ vì 87 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân - Ảnh 1.

Ông Trương sống lủi thủi 1 mình nhiều năm. Ảnh: Sohu

Vì không có lương hưu lại biết gia đình các con cũng không dư dả gì, ông không muốn làm phiền các con nên sau khi hết tuổi làm công nhân, ông quyết định về gần nhà tìm thêm việc lặt vặt để kiếm chút tiền sống qua ngày và cũng để 1 khoản phòng thân.

Khi đó ông Trương đã ngoài 60 tuổi, trong 1 lần lang thang tìm việc thì vô tình thấy tin tuyển mẫu khoả thân trung niên.

Theo yêu cầu công việc, hàng tuần ông sẽ phải đến trung tâm mỹ thuật làm mẫu khoả thân vào giờ học, tại lớp sẽ có 1 giáo viên mô tả dáng cho ông, việc của ông là tạo dáng theo yêu cầu và ngồi yên khoảng 30 - 45 phút để học sinh vẽ. Sau khi trao đổi với người tuyển dụng, xét thấy công việc cơ bản hơi mệt nhưng cũng không khó, đãi ngộ lại cao nên ông Trương đồng ý làm.

Cụ ông bị 8 người con ruồng bỏ vì 87 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân - Ảnh 3.

Cụ ông 87 tuổi vẫn làm người mẫu khỏa thân. Ảnh: Sohu.

Về phía các con của ông Trương sau khi biết tin thì vô cùng tức giận, 8 người con thậm chí còn họp gia đình và bắt ông Trương nghỉ việc vì cảm thấy nghề người mẫu khoả thân của bố quá mất mặt. Điều này khiến các con ông thấy xấu hổ với bà con hàng xóm nên đã kịch liệt phản đối.

Tuy nhiên, khi nghe ông Trương hỏi: "Nếu bố nghỉ làm ở nhà ai sẽ nuôi bố?" thì cả 8 người con của ông không biết trả lời sao cho phải, người nọ đùn đẩy người kia khiến ông Trương vô cùng thất vọng.

Ông chia sẻ rằng: "Sau buổi hôm đó tôi quyết định làm nghề này luôn chẳng nghĩ nhiều nữa, người ta đàm tiếu nữa cũng kệ vì người ta không phải người cho tôi miếng cơm". Nói là làm, ông Trương sau đó đã gắn bó với nghề người mẫu khoả thân và làm một mạch suốt hơn 20 năm, cho đến nay 87 tuổi ông vẫn làm nghề nghiệp đặc biệt này. Bất chấp các con ông thể hiện thái độ ghét bỏ và chẳng thèm quan tâm hỏi han ông.

Mâu thuẫn gia đình càng lên đến đỉnh điểm khi các con ông Trương hay tin bố mình gần đây đón một cô gái 24 tuổi về nhà và sống cùng nhau. Lời đồn đoán lại 1 lần nữa rộ lên, nhiều người cho rằng ông Trương già còn không nên nết, cháu chắt đầy nhà rồi mà dám qua lại với cô gái 24 tuổi còn ngang nhiên đưa nhau về nhà. Điều này khiến các con của ông Trương vô cùng tức giận và đồng loạt gọi điện đòi từ mặt bố, cắt đứt quan hệ.

Ông Trương và cô người yêu 24 tuổi trong lời đồn. Ảnh: Sohu

Trả lời phỏng vấn về vấn đề này, ông Trương cho hay, cô gái 24 tuổi ông mới đón về thực ra có hoàn cảnh rất khốn khổ. Cô gái này vốn là nạn nhân của nạn buôn người, may mắn thoát khỏi tay kẻ xấu nhưng tinh thần bị ảnh hưởng khiến cô lúc điên lúc tỉnh. Chỉ nhớ được mình bị bán lại không nhớ được quê quán người thân nên lang thang bới rác khắp nơi, gần đây cô mới lưu lạc đến gần khu nhà ông Trương.

Ông Trương trong một lần vô tình bắt gặp cô gái đáng thương này ngủ co ro trong 1 góc đường nên mới rủ lòng thương đón cô về nhà chăm sóc. Ông cho rằng, cô gái này có số phận khốn khổ đơn độc giống mình nên mới muốn đưa cô về cùng để cả 2 san sẻ với nhau. Chứ thực ra sự việc chẳng giống như những lời đồn đoán bên ngoài.

Toàn bộ sự việc sau khi được chia sẻ đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của mọi người.

"Nghề làm mẫu khỏa thân với thế giới thì không còn xa lạ gì nhưng với xã hội Á Đông thì thực sự vẫn là 1 công việc mới."

"Nhiều người đến nay vẫn chưa hiểu hết và có cái nhìn không tốt về nghề làm mẫu khỏa thân này."

"Tám người con, mỗi người cho bố 300 tệ (khoảng 1 triệu) là đủ tiền cho ông cụ ăn cả tháng rồi, con cái kiểu gì chẳng có lấy 1 chút trách nhiệm."