Chiếc xe ben phanh gấp khiến cậu bé lĩnh trọn hậu quả: CĐM phì cười rồi thấy có lỗi ngay

Thành An Nguyễn |

Tình huống diễn ra qua đường đột, không may khiến cậu bé phải hứng hậu quả.

Mới đây trên một diễn đàn về xe, một video ghi lại tình huống dường như xảy ra tại Trung Quốc khi một chiếc xe ben có vẻ như chở đất bùn đi qua đoạn giao cắt; đúng lúc đó, một chiếc xe máy tạt ngang qua đầu, khiến chiếc xe ben buộc phải phanh gấp. Điều đáng chú ý là vì chiếc xe ben phải phanh đột ngột, nước trên thùng xe do đó đã đánh tràn ra, không may rơi xuống một cậu bé học sinh đi xe đạp ngang qua phía sau.

Chiếc xe ben phanh gấp khiến cậu bé lĩnh trọn hậu quả: CĐM phì cười rồi thấy có lỗi ngay

Dưới phần bình luận, có không ít độc giả cảm thấy thương cậu bé khi bất ngờ có "lý do nghỉ học từ trên trời rơi xuống".

Chiếc xe ben phanh gấp khiến cậu bé lĩnh trọn hậu quả: CĐM phì cười rồi thấy có lỗi ngay - Ảnh 2.

"Vừa thương vừa mắc cười".

Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh tình không chỉ với các lái xe chở vật liệu mà còn cả những người khác khi tham gia thông. Bởi lẽ sự việc tương tự cũng thường thấy tại Việt Nam, khi các xe chở vật liệu thường xuyên làm rơi xuống đường.

Theo điều 20 nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt quy định về xử phạt người điều khiển xe ô tô, xe máy kéo và các loại xe tương tự vi phạm quy định về bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông như sau:

- Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không đáp ứng yêu cầu vệ sinh lưu thông trong đô thị.

- Phạt từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

• Để dầu nhờn, hóa chất rơi vãi xuống đường bộ.

• Chở hàng rời, chất thải, vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không co mui, bạt che hoặc có mui, bạt che đậy nhưng vẫn để rơi vãi, chở hàng hoặc chất thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, còn phải chấp hành các biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc phải thu dọn rác, chất phế thải, vật liệu, hàng hóa và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Chiếc xe ben phanh gấp khiến cậu bé lĩnh trọn hậu quả: CĐM phì cười rồi thấy có lỗi ngay - Ảnh 3.

Để bùn đất, chất thải rơi xuống đường sẽ bị xử phạt.

Thông qua đoạn video này, những người tham gia giao thông khác cũng cần lưu ý việc giữ khoảng cách với xe đi trước, nhất là những xe có điểm mù lớn như container, xe ben, xe tải... Mặc dù được pháp luật quy định, nhưng những tình huống tương tự vẫn có khả năng xảy ra.

Để tránh những điều đáng tiếc, người tham gia giao thông nên giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định của pháp luật.