Con trai chết vì tai nạn, bố mẹ dọn đồ mới phát hiện ra 1 bí mật của con, vừa xem vừa khóc

Thanh Hương |
Con trai chết vì tai nạn, bố mẹ dọn đồ mới phát hiện ra 1 bí mật của con, vừa xem vừa khóc
Con trai chết vì tai nạn, bố mẹ dọn đồ mới phát hiện ra 1 bí mật của con, vừa xem vừa khóc

Cậu con trai đã có lẽ muốn cho bố mẹ 1 bất ngờ tuyệt vời, đáng tiếc là cậu lại qua đời quá sớm.

Vào ngày 31/1 vừa qua, cậu bé Kyan Pennell, 12 tuổi tới từ Tuchekoi, phía Đông Nam Gympie, bang Queensland của Úc đã gặp phải 1 tai nạn kinh hoàng khi cậu bị kẹt giữa 1 chiếc xe đầu kéo và chiếc cổng nhà.

Kết quả là Kyan đã qua đời trong sự đau xót tột cùng của người thân, gia đình và bạn bè. Sự ra đi của cậu là 1 nỗi bất hạnh quá lớn và đột ngột, khiến cho tất cả mọi người đều cảm thấy bàng hoàng.

Trong lúc thu dọn đồ đạc của con thì chị Amanda Bierley, mẹ của Kyan đã phát hiện ra 1 cuốn tập với những bản nhạc phổ ở trên đó. Hóa ra, trước khi mất vài tháng, Kyan - với sự say mê với nhạc cổ điển đã tự mày mò học piano, và cậu bé đã tự mình sáng tác nhạc mà không nói gì với bố mẹ.

Phát hiện 1 bản nhạc mà con trai còn đang viết dang dở, chị Amanda đã xúc động tới mức bật khóc. Nó chính là di vật và cũng là món quà vô giá mà cậu con trai yêu quý để lại cho gia đình mình. Có lẽ cậu muốn dành cho bố mẹ 1 điều bất ngờ, nhưng số phận lại mang cậu đi quá sớm. 

Con trai chết vì tai nạn, bố mẹ dọn đồ mới phát hiện ra 1 bí mật của con, vừa xem vừa khóc - Ảnh 2.

Bạc nhạc Kyan đang sáng tác dở được mẹ cậu tìm thấy trong lúc dọn đồ đạc.

Cách đây vài hôm, chị Amanda đã khởi động 1 chiến dịch trên Facebook kêu gọi các nhạc công có thể chơi bản nhạc mà con trai chị đã sáng tác và gửi bản thu âm cho gia đình. Bản thu âm này sẽ được bật lên trong đám tang cậu bé - dự kiến sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật 13/2 theo giờ địa phương.

Con trai chết vì tai nạn, bố mẹ dọn đồ mới phát hiện ra 1 bí mật của con, vừa xem vừa khóc - Ảnh 3.

Kyan có niềm đam mê mãnh liệt với cây đàn piano.

Trong 1 bài đăng trên Facebook, chị Amanda cho biết Kyan đang soạn 1 bản nhạc mà cậu xếp vào danh sách "những bản nhạc hiện đại bất hủ": "Tôi chưa từng biết thằng bé đang viết nhạc. Có ai biết đọc bản nhạc có thể chơi nó và gửi nó đến cho chúng tôi không. Việc được nghe bản nhạc của con trai sẽ vô cùng quý giá với chúng tôi".

Được biết, Kyan đã luôn muốn trở thành 1 nghệ sĩ piano và cứ khi nào thức giấc là cậu bé sẽ dính chặt với cây đàn mà cậu đã dùng tiền tiết kiệm để mua.

Phát biểu với đài phát thanh 4BC, chị Amanda cho biết gia đình chị hy vọng việc được nghe nó sẽ giúp họ hiểu thêm về tâm hồn của Kyan. Chị muốn mọi người nhớ về cậu con trai dù mới 12 tuổi nhưng đã "sống 1 cuộc đời toàn vẹn với 1 tâm hồn đẹp đẽ".

Trong bài đăng trên Facebook, chị Amanda viết: "Con trai tôi được chẩn đoán mắc hội chứng Aspergers và ADHD và thằng bé đã sử dụng siêu năng lực đó để có 1 cuộc sống tuyệt vời. Nó chỉ muốn học và giỏi xuất sắc mọi thứ nó có thể. Piano là đam mê của thằng bé. Dù mới 12 tuổi nhưng thằng bé đã có 7 tháng tự học lý thuyết âm nhạc, biểu diễn và sáng tác".

Theo Mirror