Cựu Bí thư Hàng Châu, người có thể khiến sự nghiệp của Jack Ma kết thúc trong bi đát, vừa chính thức bị song khai

Tiến Trần |
Cựu Bí thư Hàng Châu, người có thể khiến sự nghiệp của Jack Ma kết thúc trong bi đát, vừa chính thức bị song khai
Cựu Bí thư Hàng Châu, người có thể khiến sự nghiệp của Jack Ma kết thúc trong bi đát, vừa chính thức bị song khai

Ủy ban kiểm tra kỷ luật Trung Ương Đảng Cộng sản Trung Quốc thông báo rằng, Chu Giang Dũng - Nguyên Bí thư Thành ủy Hàng Châu đã bị xử lý “song khai” (khai trừ đảng viên và chức vụ công tác).

Trang web của Ủy ban kiểm tra kỉ luật trung ương và Ủy ban giám sát nhà nước Trung Quốc gần đây thông báo rằng Chu Giang Dũng đã bị đưa vào danh sách xem xét và điều tra vì vi phạm pháp luật và kỷ luật nghiêm trọng.

Sau khi bị điều tra, Chu Giang Dũng bằng mặt chứ không bằng lòng đối với những quyết sách và sự sắp xếp của Đảng, thông đồng với người khác, hỗ trợ mở rộng vốn bừa bãi, tham gia vào những hoạt động mê tín dị đoan, sử dụng trăm phương ngàn kế chống lại việc thẩm tra của các tổ chức có thẩm quyền, coi thường 8 quy định tinh thần của Đảng, trong công việc thì có vấn đề về bệnh hình thức, vi phạm vì nhận quà và nhận tiền.

Bài báo này cũng chỉ ra rằng, Chu Giang Dũng nhận lời của chủ doanh nghiệp tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ vi phạm quy định pháp luật, can thiệp bất hợp pháp vào nên kinh tế thị trường, hoạt động chấp pháp và tư pháp, lợi dụng chức vụ quyền hạn để tư lợi cho người khác trong việc kí hợp đồng, nhận thầu các dự án, chuyển nhượng đất đai, đóng thuế và các khía cạnh khác để kiếm lợi nhuận, hợp tác với người nhà nhận bất hợp pháp một số tài khoản khổng lồ, tạo thành "gia tộc thối nát" trong mắt người dân.

Cựu Bí thư Hàng Châu, người có thể khiến sự nghiệp của Jack Ma kết thúc trong bi đát, vừa chính thức bị song khai - Ảnh 1.

Sau khi bàn bạc kĩ lưỡng tại cuộc họp của Ủy ban thường vụ, Ủy ban kiểm tra kỉ luật Trung Ương báo cáo lên Ủy ban Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc và đã được phê duyệt quyết định xử phạt khai trừ khỏi Đảng đối với ông Chu Giang Dũng, bãi nhiệm khỏi Ủy ban nhà nước, chấm dứt tư cách đại biểu của Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng Sản Trung Quốc và Đại hội Đảng lần thứ 14 của tỉnh Chiết Giang, tịch thu các khoản thu bất hợp pháp, chuyển tội danh của ông ta sang Viện kiểm sát để xem xét, truy tố theo quy định của pháp luật, các tài sản liên quan cũng được chuyển giao theo quy định.

Vào ngày 21/8 năm ngoái,khi Chính phủ Trung Quốc chính thức thông báo Chu Giang Dũng bị điều tra, người ta đổ dồn sự chú ý vào mối quan hệ của nhân vật này với Jack Ma, người sáng lập tập đoàn Alibaba. Vài ngày sau, tuần báo kinh tế Trung Quốc đã đăng một bài báo cáo dài về bối cảnh kinh doanh thương mại do gia đình Chu Giang Dũng sáng lập và đề cập đến đối tượng hùm vốn của em trai Chu Giang Dũng, bao gồm cả công ty Ant Group của tập đoàn Alibaba.

Với những bê bối liên miên, rất nhiều người đang nghĩ đến một cái kết buồn cho Jack Ma, một trong những người từng có ảnh hưởng bậc nhất ở Trung Quốc. Việc cựu Bí thứ Hàng Châu bị song khai chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng tới Jack Ma, thậm chí còn tồi tệ hơn thế.

Theo Chinatimes

theo Doanh nghiệp và Tiếp thị