Giận chồng vì biếu tiền Tết bên nội hơn bên ngoại, về nhà vợ lặng người khi thấy 1 thứ

Tiểu Lam |

Cô vợ bất ngờ khi thấy thứ này trong bao lì xì, hiểu ra nguyên nhân không khỏi thẩy hổ thẹn với gia đình nhà chồng.

Việc thăm hỏi và biếu tiền Tết cho bố mẹ hai gia đình nội ngoại luôn là vấn đề khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ trăn trở, thậm chí đây còn được cho là vấn đề nhạy cảm dễ khiến vợ chồng lục đục.

Theo đó, trường hợp được chị Lưu (29 tuổi) chia sẻ trên trang NetEase mới đây đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và bình luận của cộng đồng mạng.

Lườm nguýt chồng vì biếu Tết nhà nội hơn nhà ngoại

Chị Lưu chia sẻ, chị và chồng vốn là bạn học cùng thời đại học. Cả hai từng là bạn thân của nhau trước khi tiến tới hẹn hò. Sau khi ra cả hai cùng nhau làm việc chăm chỉ và đủ tiền tích góp để mua 1 căn chung cư vừa phải, đồng thời cả hai cũng quyết định về thưa chuyện với gia đình hai bên và xin bố mẹ cho về chung một nhà. Bố mẹ hai gia đình đều biết chuyện 2 đứa con chăm chỉ làm việc để mua nhà nên rất yên tâm và nhanh chóng đồng ý.

Đám cưới của cả hai được tổ chức ấm áp trong sự chúc phúc của người thân và bạn bè. Cuộc sống của hai vợ chồng chị Lưu cứ bình yên trôi qua như vậy cho đến giai đoạn cuối năm năm ngoái.

Vì năm trước đó chị mang bầu và sinh bé gái đầu lòng, sức khỏe không tốt nên việc chúc tết hai gia đình đều do 1 tay chồng chị đảm nhiệm.

Năm đó chị cùng chồng thống nhất quyết định mừng tuổi hai ông bà nội ngoại bằng nhau mỗi nhà 5000 tệ (khoảng gần 18 triệu), tuy nhiên năm vừa rồi thì chồng chị đột nhiên nói muốn biếu ông bà nội 6000 tệ nhiều hơn bên ngoại 1000 tệ.

Chị Lưu cảm thấy vô cùng bất bình, thầm nghĩ rằng bố mẹ chồng lương hưu còn cao hơn bố mẹ cô vì sao chồng lại thiên vị như vậy. Trong một phút nóng giận chị đã đùng đùng nổi giận mắng chồng rằng: “Anh suốt ngày chỉ biết thiên vị bên nội thôi”. Nói xong chị Lưu đóng cửa bỏ ra ngoài ngay lập tức và không thèm nghe chồng giải thích.

Giận chồng vì biếu tiền Tết bên nội hơn bên ngoại, về nhà vợ lặng người khi thấy 1 thứ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sự ấm ức trong lòng chị Lưu cứ vậy kéo dài đến ngày cả nhà sang nhà nội chúc tết. Trước đó chị đã nhấn mạnh với chồng rằng anh đừng thiên vị như thế, nhưng cuối cùng chồng chị vẫn biếu nhà nội 6000 tệ (khoảng 21 triệu).

Chính vì điều này mà chị lườm nguýt chồng suốt cả ngày hôm đó, thái độ cũng khó chịu ra mặt. Đến độ bố mẹ chồng còn tưởng hai vợ chồng có gì xích mích, tuy nhiên chồng chị vội gạt đi và nói rằng không có vấn đề gì cả cho bố mẹ yên tâm.

Sau khi ăn tối xong, chồng chị nhanh chóng xin phép bố mẹ đưa vợ con về nhà sớm. Ông bà cũng vui vẻ đồng ý còn khuyên hai các con về sớm không lạnh, trước khi về ông bà cũng không quên lấy bao lì xì mừng tuổi cho cô cháu nội.

Giận chồng vì biếu tiền Tết bên nội hơn bên ngoại, về nhà vợ lặng người khi thấy 1 thứ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Cô vợ lặng người khi thấy thứ bên trong bao lì xì

Sau khi về tới nhà, chị Lưu vùng vằng và lớn tiếng tranh cãi với chồng. Chị nói rằng bản thân rất thất vọng vì chồng cố tình thiên vị nội ngoại như vậy. Tuy nhiên, đối mặt với cơn thịnh nộ của vợ, chồng chị Lưu vẫn rất điềm đạm nói rằng: “Em lấy bao lì xì của con ra xem đi rồi anh bảo cái này”.

Thấy thái độ của chồng khác lạ, chị Lưu đành miễn cưỡng nghe theo và cầm bao lì xì của con và mở ra xem thử. Ban đầu chị nhìn thấy tiền mặt ước chừng khoảng 1000 tệ, chị Lưu cảm thấy bố mẹ chồng mừng tuổi cháu cũng hơi ít rồi.

Tuy nhiên, sau đó chị lại thấy một mảnh vải nhung đỏ bên trong, nên thử đổ ra xem rốt cuộc là gì thì bất ngờ thấy một miếng vàng ròng và một mảnh giấy nhỏ. Trên mảnh giấy là dòng chữ của bố chồng chị: “Tiền mặt là để mừng tuổi cháu nội của ông bà, còn vàng là bố mẹ mừng tuổi các con. Vì dù các con có lớn đến đâu cũng mãi nhỏ bé trong mắt bố mẹ và trẻ con thì vẫn được nhận lì xì nên 2 đứa cứ nhận lấy nhé, đừng trả lại như năm ngoái.”

Giận chồng vì biếu tiền Tết bên nội hơn bên ngoại, về nhà vợ lặng người khi thấy 1 thứ - Ảnh 6.

Ảnh minh họa


Đọc đến đây chị lặng người suy nghĩ sau đó, vội quay qua nhìn chồng, lúc này chồng chị mới từ tốn nói rằng: “Năm ngoái lúc em bầu bí con nhỏ không về được, bố mẹ cũng mừng tuổi vợ chồng mình như này rồi. Nhưng năm đấy anh lén trả lại cho bố mẹ, bố mẹ biết chuyện giận anh lắm, anh cũng đoán năm nay ông bà lại mừng thôi nên biếu bố mẹ tiền mặt nhiều hơn 1 chút để ông bà mua sắm. Còn năm nay bố mẹ đã nói thế rồi thì mình cứ nhận cho bố mẹ vui lòng nhé.”

Nghe đến đây chị Lưu cảm thấy bản thân vô cùng xấu tính và ích kỷ, đáng ra chị nên hỏi rõ lại chồng lý do vì sao lại biếu bố mẹ chồng nhiều hơn như vậy chứ không nên giận đùng đùng xong không thèm nghe chồng giải thích.

Qua sự việc của nhà mình, chị Lưu muốn nhắc nhở các cặp vợ chồng trẻ nên lưu ý và làm rõ vấn đề lẫn quan điểm với nhau về việc mừng tiền tết cho 2 bên nội ngoại.

Tránh trường hợp tự quyết hoặc không tôn trọng nửa kia dẫn tới mất Tết và mất lòng nhau.